ĐI QUẢNG CHÂU ĐÁNH HÀNG CẦN BAO NHIÊU VỐN

Đây là câu hỏi mà Linh thường xuyên nhận được của các bạn, cho nên Linh viết bài chia sẻ này để các bạn có cái nhìn bao quát hơn về việc đi QC đánh hàng nên chuẩn bị bao nhiêu thì phù hợp.

Đi thằng vào vấn đề, về số tiền cần xác định trước khi đi đánh hàng thì còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như sau:

  1. Mặt hàng bạn đi lấy là gì, vd quần áo thời trang, mỹ phẩm, túi ví ba lô,… những mặt hàng này cần số tiền đầu tư tương đối thấp (khoảng 80-100 tr) là bạn có thể đi QC nhập được kha khá hàng về bán, nhưng với những sp như phụ tùng, linh kiện điện thoại thì lại đòi hỏi mức cao hơn (khoảng 150tr) thì mới đủ cho bạn nhập, cá biệt có một số ngành như phụ tùng ô tô, xe máy thì tối thiểu bạn phải có 250-300 triệu thì đi nhập mới bõ.
  2. Bạn đi lấy về bỏ sỉ hay lẻ.
  3. Định hướng phát triển của bạn như thế nào.
  4. Bạn cần nhập lượng hàng là bao nhiêu.
  5. Phân khúc giá sản phẩm của bạn là bao nhiêu.

Ngoài ra, việc đi lại ăn ở bên QC khoảng 4-5 ngày sẽ tiêu tốn khoảng 15-20 triệu/người. Do đó, nếu lấy ít quá thì tiền hàng bạn nhập về không đủ bù chi phí cho chuyến đi.

Còn ở góc độ cá nhân Linh, chỉ cần bạn xác định làm hàng Trung Quốc lâu dài thì bạn vẫn nên đi QC một lần, dù bạn chỉ có 15 triệu. Bởi vì khi bạn đi một chuyến bạn sẽ có cái nhìn rất rõ rệt về thị trường hàng hoá Trung Quốc, cách thức vận hành lưu thông hàng hoá về Việt Nam, cách thức người TQ làm việc, đồng thời học hỏi những kiến thức, ý tưởng mới lạ từ nước bạn, để từ đó bạn có hướng đi lâu dài cho công việc của mình. Kinh doanh là cuộc chiến dài hơi, chứ không phải ngày 1 ngày 2, cho nên bạn cần phải đầu tư tiền của, công sức, chất xám rất nhiều.

Vài kinh nghiệm bỏ túi khi đi Quảng Châu đánh hàng

Học thuộc vài câu tiếng Trung thông dụng: Tiếng Trung phát âm khá dễ, khá gần gũi so với tiếng Việt. Do đó, bạn có thể tự tìm hiểu hoặc nhờ phiên dịch hướng dẫn vài từ tiếng Trung căn bản như: xin chào (Ní hảo), cảm ơn (Xia Xìa), bao nhiêu tiền (Tua sảo chén), đắt quá (Thai quây lơ)…

+Tải app iTranslate: dùng để dịch tiếng Việt sang Trung bằng giọng nói

+VPN: Ứng dụng vượt tường lửa để vào Facebook (do bên TQ chặn fb)

Kinh nghiệm khi mua hàng

Hỏi rõ chất lượng sản phẩm, size, thông tin sp

Nhớ trả giá để có giá tốt nhất, vì người TQ buôn bán cũng rất hay để giá cho bạn mặc cả.

Nhớ kiểm tra hàng trước khi nhận, tối thiểu phải đếm đủ số lượng trước khi rời đi.

Nên liên hệ đặt khách sạn và thuê phiên dịch trước chuyến đi đồng thời nghiên cứu kỹ lịch trình của mình để chuyển đi đạt hiệu quả cao nhất.

0963.316.626
ĐĂNG KÝ THAM DỰ KHóa học

Vui lòng chuyển khoản để hoàn tất đăng ký khóa học.