LIVESTREAM 1 TỐI THU VỀ 3,5 TỶ, SỰ THẬT HAY CHIÊU TRÒ?

LIVESTREAM 1 TỐI THU VỀ 3,5 TỶ, SỰ THẬT HAY CHIÊU TRÒ?

Mấy hôm nay cộng đồng đang share nhiều bài viết về Lý Giai Kỳ – Vua son môi của Trung Quốc livestream chốt đơn được 35 nghìn tỷ đồng trong một buổi live, hay nữ hoàng livestream Vy Á livestream bán được cả tên lửa.
Nhưng có bao giờ ae tự hỏi:
– Vì sao ở nước ngoài mà những case study về livestream này lại nổi tiếng đến vậy?
– Vì sao lại chỉ nổi tiếng 2 streamer là Lý Giai Kỳ và Vi Á?
– Vì sao lại bán được cả tên lửa, chốt được doanh số khủng để cả những doanh nghiệp nghìn tỷ nhìn thấy cũng chảy nước miếng?
– Liệu những thông tin này được lan toả tự nhiên hay là có chủ đích?
– Liệu những sự thành công này là ngẫu nghiên hay là có cả một thế lực đứng sau?
Điều này thì bản thân Linh cũng ko dám khẳng định, nhưng có một nhóm streamer thì Linh biết chắc chắn họ là những người thực chiến, con số cũng thực tế, người thật việc thật nhất trong những streamer Linh từng theo dõi tại TQ, đó là nhóm 美少女嗨购 (Mei shao nv hai gou) Ở đây là 1 nhóm 4 cô gái tối tối livestreams trên kênh Douyin (Tich Toc Trung Quốc) trong một buổi tối bán được 3,5 tỷ VND doanh số. Và quan trọng là cách họ giữ chân người xem và cách bán hàng BÁN NHƯ KHÔNG BÁN. 4 bạn nữ này tối nào cũng livestream từ lúc 20:00 quẩy cực sung đến mức nhiều anh em bị vợ cho ngủ ngoài sofa. Lượng follow trong 1 tháng đạt đến con số 1500k follow. Theo tìm hiểu thì Linh được biết có một số fan còn nói: Mỗi ngày không xem livestream của bọn họ thì ngủ không được? Không cần biết họ bán gì những chỉ xem người có thể xem cả buổi tối?

Vậy họ rốt cuộc có sức hút gì? Sau khi nghiên cứu cách thức hoạt động của họ Linh nhận ra có 3 yếu tố khiến livestream của họ luôn đông người xem. Yếu tố đầu tiên bạn cần biết 1 livestream bán hàng luôn bao gồm 3 thành phần chính là: người livestream, hàng hóa và khách hàng. Cách livestream bán hàng truyền thống đều đánh trọng tâm vào hàng hóa. Khi người livestream có 1 mặt hàng cần bán thì họ bắt đầu giới thiệu chi tiết về sản phẩm rằng sản phẩm của tôi như này, chất lượng thế kia, giá cả thế nọ. Cách livestream bán hàng này là khách hàng có nhu cầu mới tìm đến, nhưng nếu hàng hóa không như mong muốn họ sẽ rời đi ngay. Nếu giá ko rẻ nhất thị trường thì thường sẽ ko mua. Người livestream dạng này chỉ có nhiệm vụ là giới thiệu sản phẩm ngoài ra không còn giá trị nào khác. Vậy cách livestream truyền thống này cũng giống như cách thức bán hàng thuần túy. Điều người bán hàng sợ nhất là các khách hàng so sánh về giá cả, nếu nhà họ không bán với giá thành rẻ nhất thì đồng nghĩa không bán được hàng. Nhưng cách thức bán hàng của 4 bạn nữ thì HOÀN TOÀN khác. Có bán được hàng hay không, không quan trọng, họ vẫn sẽ nhảy múa hát hò trò chuyện, vui đùa phục vụ người xem, khi họ nói về sản phẩm thì không vội vã phải giới thiệu hết điều này đến điều kia mà họ chỉ nhẹ nhàng đưa sản phẩm vào khi họ đang nhảy, Chỉ cần người xem không rời đi thì đã giúp họ giữ được tương tác, giữ chân được rất nhiều khách hàng. Trong livestream của họ trọng tâm đặt vào người livestream. Mỗi tối 4 người sẽ trang điểm ăn mặc lộng lẫy, bắt mắt hoặc sẽ rất khác biệt và đứng nhảy nhót hát hò đã hấp dẫn sự chú ý của lượng lớn đối tượng khách hàng. Cảnh tượng 4 cô gái hát hò quẩy cực sung biến livestream trở thành 1 khu vui chơi giải trí và người xem đến để thư giãn, trong trường hợp này khách hàng chốt đơn rất ít khi chú ý đến giá cả. Cách này gần giống với kiểu khi bạn đi bar hay karaoke thì giá gói hướng dương ngoài siêu thị chỉ 10k mà trong đó bán đến 25k. Đây chính là hoàn cảnh quyết định vật giá. Sự thật cũng đã chứng minh 4 bạn nữ đã sử dụng phương pháp này để bán hàng. Với bối cảnh bán hàng đặc biệt này trong 1 tháng bọn họ tiêu thụ được 20 triệu lượt mua hàng, và họ đã xây dựng được 1 gian hàng vui vẻ trên tiktok. Vậy việc đầu tiên bọn họ làm đúng là khiến khách hàng mua hàng vì yêu thích.
=> Bài học: Làm khách hàng “sung sướng” trước khi bán hàng.
Yếu tố thứ hai là sản phẩm: livestream vào tối ngày 14.8 thu nhập của họ ngày hôm đó là 968.000 tệ (hơn 3,5 tỉ VND). Với 149 mặt hàng và tất cả đều là mặt hàng về đồ ăn vặt, nước ngọt giá thấp. Trong livestream hôm đó đó những thứ bán chạy nhất là thẻ hội viên VIP giá 115k; gói bún ốc giá 42k; nước có ga 39k. Và khi nghe hát xem nhảy thường bạn không thể thiếu nước uống đồ ăn vặt. Những mặt hàng này bình thường bạn mua ở đâu chẳng được, ví dụ mua ở siêu thị hay cửa hàng tiện lợi, nhưng ở những nơi đó khách hàng nam liệu có gặp được mấy cô gái đẹp đến bắt chuyện cười đùa với bạn không, tất nhiên là không. Và trong livestream đó có 4 cô gái trẻ trung, xinh xắn nói chuyện với bạn, bảo bạn mua đồ của họ, vậy mua ở siêu thị cũng là mua mà mua của bọn họ cũng là mua thì bạn chọn mua ở đâu? Đúng không? Cách chọn đúng mặt hàng chính là cách họ nhận được giá trị của khách hàng nam. các loại mặt hàng trên còn có 1 đặc điểm chung là chúng đều là mặt hàng bán chạy bởi các thương hiệu được nhiều người biết đến thậm trí rất hot ở trên Douyin.
=> Bài học: Chọn đúng sản phẩm + chọn đúng nhãn hàng phù hợp với tệp khách hàng giúp họ bán được số lượng lớn với mặt hàng này

Yếu tố thứ ba. Khi tìm hiểu về nguồn hàng của 4 bạn này, Linh phát hiện ra một điều là tất cả các mặt hàng của họ bán đều có nguồn từ các cửa hàng khác trên douyin. Như vậy có nghĩa là họ không cần bỏ vốn, không cần nhập hàng đồng nghĩa với việc không có rủi ro gì về kinh tế hay thiếu hụt nguồn hàng, họ chỉ cần ghim lại link của các cửa hàng đó trên livestream và kiếm lãi từ việc bán hàng. Đây cũng chính là điều thông minh nhất trong cách thức bán hàng của họ.
=> Bài học: Hãy biết cách tận dụng nguồn lực của người khác ngay cả khi bạn không có gì trong tay. Gian hàng vui vẻ + mặt hàng dễ tiêu thụ + nhu cầu có sẵn + nguồn hàng 0 đồng. Đây chính là bí mật về cách thức bán hàng của nhóm 4 bạn nữ này.

Tiếp nữa là phải kể đến cách họ thu hút người xem. Mở màn dùng giải trí để hút người, về sau là dùng sản phẩm giá rẻ phù hợp với đại đa số khách hàng để chốt đơn, 
Nếu đã nắm được những bí quyết này bạn cũng có thể áp dụng và làm theo. Chúc các bạn thành công.

0377389300
ĐĂNG KÝ THAM DỰ KHóa học

Vui lòng chuyển khoản để hoàn tất đăng ký khóa học.