Đánh giá chất lượng nguồn hàng Quảng Châu cho người mới kinh doanh

Kinh doanh mặt hàng Quảng Châu từ lâu đã được nhiều chủ kinh doanh tìm kiếm và lựa chọn. Việc tìm nguồn hàng Quảng Châu uy tín, chất lượng là điều đầu tiên mà người mới kinh doanh cần quan tâm. Cùng Lê Hải Linh tìm hiểu chất lượng của các nguồn hàng hoá Quảng Châu. Để từ đó có thể đưa ra quyết định nhập hàng từ đâu thuận lợi tốt nhất.

Phân tích 3 nguồn hàng Quảng Châu cho người mới kinh doanh

Có mức giá nhập hàng tốt lại phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam. Việc nhập sỉ hàng Quảng Châu giúp tiết kiệm vốn và đem lại lợi nhuận cao. Hơn nữa, mẫu mã đa dạng sẽ đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Chính vì vậy, hàng Quảng Châu được đánh giá là một vốn bốn lời cho các chủ kinh doanh. Để giúp những ai đang muốn kinh doanh hàng quần áo Quảng Châu. Lê Minh Hải sẽ đưa ra những so sánh ưu và nhược của các nguồn hàng dưới đây.

Nguồn hàng Quảng Châu tại các chợ Việt Nam

Đây là nơi tập trung đa số các “con buôn” mua bán với số lượng hàng hoá Quảng Châu lớn giá sỉ. Mà không nhất thiết phải sang tận Trung Quốc để nhập quần áo. Ai mới kinh doanh chưa có vốn nhiều và muốn thử kinh doanh lấy số lượng ít về bán. Có thể tham khảo nguồn hàng quần áo Quảng Châu tại khu chợ đầu mối trong nước.

Nguồn hàng Quảng Châu tại các chợ Việt Nam
Nguồn hàng Quảng Châu tại các chợ Việt Nam

Ưu điểm:

 • Dễ dàng vận chuyển tìm và nhập hàng mà không cần tốn nhiều thời gian.
 • Trực tiếp xem và kiểm tra chất lượng nguồn hàng.
 • Có thể mua hàng số lượng ít để bán thử và dễ dàng trao đổi, thương lượng về giá với thương lái.

Nhược điểm:

 • Các mặt hàng không đa dạng và phụ thuộc vào các mối sỉ trong nước.
 • Giá nhập hàng cao hơn vì đã qua các khâu trung gian.
 • Hàng hóa chất lượng không đồng đều, dễ bị trộn lẫn. Nếu là người mới kinh doanh thì khó mà phân biệt được đâu là hàng tốt hay giả. Vì vậy, cần kiểm tra kỹ hàng hóa và khảo sát giá trước khi nhập số lượng lớn.

Nguồn hàng Quảng Châu tại Trung Quốc

Cũng giống như cách mua hàng tại chợ đầu mối nhưng người kinh doanh phải tự mình trực tiếp sang Trung Quốc đánh hàng về. Có thể đến các khu chợ nổi tiếng Shahe, chợ 13, chợ Bạch Mã, Xing Hao Pan,… Để gặp nhà cung cấp và tìm sản phẩm đúng nhu cầu cần mua. Đây cũng là cách nhập hàng truyền thống từ trước đến nay mà nhiều chủ kinh doanh hàng Quảng Châu lâu năm sử dụng.

Nguồn hàng Quảng Châu tại Trung Quốc
Nguồn hàng Quảng Châu tại Trung Quốc

Ưu điểm:

 • Dễ dàng tìm kiếm các nguồn hàng phong phú và đa dạng mẫu, kiểu dáng, số lượng và chất lượng.
 • Kiểm tra trực tiếp chất liệu sản phẩm, mẫu mã.
 • Nhập được nguồn hàng Quảng Châu với giá gốc rẻ nhất mà không qua bất cứ trung gian nào.
 • Có thể trao đổi, thương lượng giảm giá với nhà cung cấp khi đặt hàng số lượng lớn.

Hạn chế:

 • Với người mới kinh doanh chưa có kinh nghiệm dễ mua hớ khi chưa tham khảo hết nguồn hàng.
 • Chi phí đi lại, ăn ở khá đắt nếu không biết tiếng Trung cần phải thuê phiên dịch.
 • Tốn nhiều thời gian tìm nguồn hàng quần áo Quảng Châu uy tín khi tại đây có đến hàng trăm nghìn nhà cung cấp.
 • Các thủ tục mua bán, vận chuyển thông quan hàng hóa về Việt Nam khá rắc rối.

Nhập hàng Quảng Châu qua website thương mại điện tử Trung Quốc

Những năm gần đây hình thức nhập hàng này đang rất được ưa chuộng. Một số trang web có sẵn nguồn hàng quần áo Quảng Châu uy tín như: Taobao.com, Tmall.com, 1688.com,… Những web này tập trung hàng nghìn xưởng sản xuất các loại hàng khác nhau.

Khi công nghệ lên ngôi thì chỉ cần ngồi ở nhà sử dụng thiết bị kết nối mạng là đã có thể mua được hàng Quảng Châu chất lượng.

Ưu điểm:

 • Thay vì tốn công sức thời gian đến tận điểm bán, chủ kinh doanh chỉ việc lựa chọn các web thương mại uy tín để đặt hàng mình muốn. Taobao có nguồn hàng sỉ và lẻ đa dạng, Tmall tập trung nguồn hàng quần áo cao cấp. Riêng web 1688 chỉ bán hàng sỉ cần phải mua ít nhất từ 2 sản phẩm trở lên.

Các web bán hàng trung quốc giá rẻ đứng đầu bảng bình chọn 2019

 • Hỗ trợ người mua tìm kiếm hàng hóa giá rẻ cạnh tranh cao. Nếu nhập hàng nhiều có thể thương lượng giá với shop qua chat trực tuyến.
 • Chỉ cần truy cập vào trang web, nhập từ khóa tìm kiếm. Website sẽ cho kết quả phù hợp với hàng nghìn shop khác nhau đáp ứng nhu cầu của người search. Mặt khác, muốn kết quả tìm kiếm chi tiết hơn bằng cách lọc sản phẩm hay phân khúc giá. Mỗi web đều có công cụ lọc sản phẩm theo giá giảm dần hoặc tăng dần, sản phẩm mới, sản phẩm đang sale,..
 • Có phần phản hồi, nhận xét đánh giá của các khách hàng cũ để bạn tìm được nguồn hàng Quảng Châu uy tín.

Nhược điểm:

 • Không thể thanh toán đơn đặt hàng bằng thẻ ngân hàng Việt Nam. Một số trang có thể thanh toán qua thẻ Mastercard, visa nhưng vẫn ưu tiên tài khoản nội địa, ví alipay.
 • Rào cản ngôn ngữ khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm và mua hàng. Vì tất cả các trang thương mại này chỉ sử dụng giao diện tiếng Trung.

Xem thêm: Cách nhập hàng Quảng Châu giá rẻ cho người mới kinh doanh

Những kinh nghiệm tìm nguồn hàng Quảng Châu chất lượng

Sau khi tham khảo 3 nguồn hàng Quảng Châu mà Lê Hải Linh phân tích trên. Hãy tìm hiểu thêm những kinh nghiệm tìm nguồn hàng hóa chất lượng sau đây.

Lựa chọn cách thức nhập hàng

Dựa vào những ưu điểm và nhược điểm của các nguồn hàng trên mà lựa chọn cách nhập hàng phù hợp nhất với mình. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Lê Hải Linh khuyên bạn nên nhập hàng từ trang thương mại điện tử uy tín.

Lựa chọn cách thức nhập hàng
Lựa chọn cách thức nhập hàng

Để khắc phục những nhược điểm từ cách nhập này, bạn có thể nhờ đến các đơn vị mua hàng hộ và đơn vị vận chuyển. Các vấn đề rắc rối từ việc mua hàng, vận chuyển hàng sẽ được những công ty này phụ trách.

Nguồn hàng Quảng Châu chất lượng

Khi kinh doanh hàng Quảng Châu, nhất là mặt hàng thời trang cần chú trọng đến xu hướng để không nhập hàng lỗi thời, tồn kho.

Tham khảo nhiều nhà cung cấp để khảo sát giá thành và chất lượng. Nếu chưa có kinh nghiệm thì đừng nên vội vàng đặt hàng khi giá quá rẻ. Nếu chọn cách thức nhập hàng qua trang thương mại điện tử, bạn có thể đọc các phản hồi của người mua trước để biết độ uy tín của shop. Bên cạnh đó, có thể mặc cả với nhà cung cấp để mua được giá tốt nhất.

Xem thêm: Top 10 khu chợ bán buôn Trung Quốc tại Quảng Châu

Không nên nhập hàng đại trà, cùng một mẫu với số lượng lớn

Dù hàng đẹp, giá rẻ nhưng bạn không nên nhập số lượng lớn cùng mẫu mã, đại trà. Vì rất khó để bạn xác định được mức độ yêu thích của người tiêu dùng đối với sản phẩm. Do đó, trước khi nhập hàng số lượng lớn, bạn nên nhập số lượng ít sản phẩm. Để kiểm tra chất lượng và test xem mẫu mã sản phẩm có phù hợp với thị hiếu của khách hàng Việt không. 

Hy vọng với những chia sẻ của Lê Hải Linh đã giúp bạn có nhiều cái nhìn hơn để lựa chọn cách nhập nguồn hàng Quảng Châu phù hợp. Dù bạn chọn con đường nào lấy hàng thì quan trọng nhất là cần xem xét các rủi ro và uy tín của nhà cung cấp. Để có thể tìm được nguồn hàng chất lượng ổn định và chi phí tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

LÊ HẢI LINH –  ĐÀO TẠO NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC, KINH DOANH ONLINE

Địa chỉ: 282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 037 7389 300

Facebook: https://www.facebook.com/lehailinhvn

Email: kagami.edu@gmail.com

Website: lehailinh.net

0377389300
ĐĂNG KÝ THAM DỰ KHóa học

Vui lòng chuyển khoản để hoàn tất đăng ký khóa học.