Những lưu ý quan trọng cho người mới nhập hàng Trung Quốc

Hiện nay đa số các mặt hàng trên thị trường Việt Nam đều có nguồn gốc xuất xứ ở bên Trung Quốc. Xuất phát từ Trung Quốc là công xưởng của thế giới, với chi phí giá thành rẻ, chất lượng khá ổn định và nguồn hàng phong phú đa dạng nên được nhiều các tiểu thương và những nhà kinh doanh lớn ở Việt Nam đều săn đón những nguồn hàng về

Nhập hàng Trung Quốc đã không còn xa lạ với những chủ kinh doanh tại Việt Nam. Tuy rằng việc nhập hàng từ nước bạn đã trở nên phổ biến nhưng đối với những người mới chập chững bước đi vào con đường này sẽ phải đối mắt với muôn vàn vấn đề. Chính vì vậy bạn cần lưu ý quan trong cho bạn khi lần đầu tiên nhập hàng từ Trung Quốc

1. Tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi nhập hàng Trung Quốc

Order hàng Trung Quốc qua hình thức online sẽ giúp chủ kinh doanh tiết kiệm tối đa thời gian lẫn công sức đi lại so với việc trực tiếp “đánh hàng”. Một trong những vấn đề mà bạn cần quan tâm chính là chất lượng hàng hóa khi đặt hàng. Và để giúp việc nhập hàng trở nên suôn sẻ và dễ dàng hơn, bạn hãy:

Đặt một vài sản phẩm để kiểm tra hàng

Khi đặt hàng online từ Trung Quốc, bạn sẽ không thể trực tiếp kiểm tra được chất lượng sản phẩm trước khi mua. Bởi mọi giao dịch, trao đổi đều được thực hiện từ xa. Vì lý do này, nên có nhiều trường hợp, chất lượng hàng hóa khi về đến tay sẽ không như bạn mong đợi.

Nhập hàng TQ

Do đó, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc, bạn hãy thử đặt một vài sản phẩm, nhằm kiểm tra hàng trước khi quyết định đặt với số lượng lớn. Việc làm này sẽ giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều.

Tham khảo các đánh giá uy tín của cửa hàng

Nhập hàng Trung Quốc

Việc tìm hiểu kỹ các thông tin về nhà cung cấp hàng Trung Quốc mà mình định lựa chọn sẽ không bao giờ là thừa. Bạn hãy tham khảo thêm kinh nghiệm từ những người đi trước, hoặc lựa chọn những nguồn hàng được đánh giá cao về độ uy tín, nhằm tránh những rủi ro có thể phát sinh đến mức tối đa.

Nhập hàng với số lượng nhỏ

Khi đã quyết định bắt tay vào kinh doanh, ắt hẳn ai cũng muốn tìm được một nguồn hàng ổn định, chất lượng, giá cả phải chăng. Tuy nhiên, với những người “chân ướt chân ráo” bước vào nghề, việc kinh doanh chưa thật sự ổn định, do đó sẽ có sự thay đổi về chất lượng, giá cả, địa điểm nhà cung cấp, thậm chí là cách thức đặt hàng.

Chính vì vậy, bạn không nên dại dột đặt hàng với một số lượng lớn, mà hãy nhập dần sản phẩm với số lượng nhỏ. Như vậy, bạn sẽ giảm được áp lực trong việc đẩy hàng tồn đi, đồng thời cũng kiểm tra được tính ổn định và chất lượng của nguồn hàng.

2. Lựa chọn nhà cung ứng sản phẩm uy tín

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc thì sẽ khó có thể biết được các nhà cung ứng mà người kinh doanh thường xuyên lui tới để “đánh hàng”. Các trang thương mại điện tử sẽ là một sự lựa chọn không tồi để bạn có thể dễ dàng order hàng Trung Quốc. Trong đó, có 3 “chợ thương mại” mà bạn có thể lựa chọn đó là: Taobao, Tmall và 1688. Đây là 3 trang web được đánh giá cao về uy tín lẫn sự đa dạng của hàng hóa.

Trang web Taobao

Taobao không chỉ là chợ thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc mà còn là cái tên rất quen thuộc với nhiều người tiêu dùng ở nước ta. Với kho hàng hóa khổng lồ và đa dạng, Taobao bày bán với đủ mọi mặt hàng cho mọi lứa tuổi, mọi giới tính. Bên cạnh đó, trang web này còn có khả năng khiến bạn choáng ngợp bởi những tiện ích và chính sách bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Theo kinh nghiệm, bạn hãy đặt hàng tại các shop kinh doanh đạt cấp độ từ 3 kim cương trở lên để tránh rủi ro. Đặc biệt, với những shop đã kinh doanh từ lâu nhưng vẫn có cấp độ thấp, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi đặt hàng.

Trang web 1688

Mặc dù không được “phủ sóng” mạnh như Taobao nhưng “độ đình đám” của website này tạo thị trường Việt cũng không hề đơn giản. Do đối tượng chủ yếu của 1688 là những khách hàng mua sỉ, nên tiêu chí đánh giá của khách hàng cũng rất khác. 

Bạn hãy mua hàng ở những nhà cung ứng uy tín, được đánh giá cao với nhiều vương miện. Nhưng có những trường hợp các nhà cung ứng không được đánh giá dựa trên sự hiển thị cấp độ vương miện, kim cương mà thay vào đó là biểu tượng đầu trâu. Điều này không có nghĩa đây là những shop bị đánh giá thấp mà ngược lại.

Trang web Tmall

Nguồn hàng trên Tmall thường không phân cấp độ uy tín như Taobao hoặc 1688. Nhưng các shop vẫn có điểm đánh giá dịch vụ và khiếu nại để khách hàng có thể tham khảo.
Lựa chọn đơn vị vận chuyển

Với những chủ kinh doanh khi lần đầu tiên nhập hàng Trung Quốc, vấn đề lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam không hề đơn giản. Bạn có thể lựa chọn hình thức vận tải mua hàng hộ, hình thức này sẽ hỗ trợ người sử dụng giải quyết được các vấn đề về ngôn ngữ, giao tiếp cũng như các vấn đề thông qua thuế hải quan. 

Giữa các công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ ship hàng Quốc tế giá rẻ và một số nhà cung cấp dịch vụ uy tín nhưng báo giá dịch vụ cao hơn, bạn hãy lựa chọn ý kiến thứ hai. Bởi, những khách hàng lần đầu nhập hàng từ Trung Quốc, gian thương làm dịch vụ trung gian thường trục lợi, khi khách hàng thiếu kiến thức.

Đối với việc nhập hàng Trung Quốc lần đầu, rắc rối là điều khó tránh khỏi. Bài viết trên, đã chia sẻ cho bạn những lưu ý quan trọng trước khi bắt đầu quyết định đánh hàng từ Trung Quốc, nhằm giúp cho việc order hàng trở nên dễ dàng hơn.

0377389300
ĐĂNG KÝ THAM DỰ KHóa học

Vui lòng chuyển khoản để hoàn tất đăng ký khóa học.