Tmall là gì và cách mua hàng trên ứng dụng Tmall

Tmall là gì? Cách đặt hàng giá rẻ trên Tmall

Trong những trang thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc, người tiêu dùng đa phần biết đến Taobao hay Alibaba nhiều hơn. Tmall vẫn là địa chỉ khá xa lạ đối với một số khách hàng chưa tìm hiểu sâu về dịch vụ thương mại điện tử tại Trung Quốc. Ít ai biết rằng Tmall cũng là trang web cung cấp nguồn hàng khồng lồ dành cho khách bán buôn cần nhập hàng Trung Quốc giá sỉ. Nguồn hàng ở Tmall rất đa dạng, bạn có thể tìm thấy ở đây từ hàng thời trang đến hàng gia dụng, hàng điện tử, linh kiện, phụ kiện điện thoại, hàng nội thất…

Tmall là gì?

– Tmall tại địa chỉ tmall.com trước đây là Taobao Mall, là trang web thương mại điện tử được điều hành bởi tập đoàn Alibaba.

– Đây là trang web mua sắm trực tuyến tiêu biểu của Trung Quốc với sự tham gia của hơn 12.000 thương hiệu quốc tế. Tmall đã trở thành địa chỉ quen thuộc của người tiêu dùng khi lựa chọn mua hàng hiệu giá rẻ. Trang bán phong phú các mặt hàng thiết yếu cho đời sống, cung cấp số lượng lớn hàng hóa cho các đại lý, chủ shop bán buôn sỉ lẻ.

Sự khác biệt giữa Taobao và Tmall là gì? | Nguồn hàng thời trang quảng châu

là một website nội địa Trung Quốc thuộc tập đoàn Alibaba Group. Sàn TMĐT Tmall là nơi kết nối những người bán hàng với những người mua hàng trên hình thức C2C.
Cùng được phát triển bởi tập đoàn Alibaba Group, nhưng Tmall lại có ưu thế hơn cả về chất lượng. Chất lượng hàng hoá trên Tmall được kiểm soát nghiêm ngặt. Bởi vậy, Tmall ngày càng được người tiêu dùng yên tâm khi mua hàng.

Tmall.com tập trung khá nhiều các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, giúp người mua hàng hiệu tại Trung Quốc có thể săn hàng hiệu dễ dàng hơn với giá tốt nhất. Người tiêu dùng/ nhập hàng kinh doanh tại Việt Nam cũng tìm tới Tmall như là một nguồn nhập hàng chất lượng, giá cả phải chăng.

Có nên mua hàng trên Tmall hay không?

Nên hay không nên order hàng Tmall phụ thuộc vào loại hàng và nhà cung cấp mặt hàng đó. Nếu như cùng là mặt hàng đó, mua tại Việt Nam có giá tốt hơn, đảm bảo hàng chính hãng thì không việc gì phải order Tmall về Việt Nam. Ngược lại, tại thị trường Việt Nam, bạn lo lắng sợ mua phải hàng giả kém chất lượng hay hàng chính hãng nhưng lại có giá cao hơn? Tuy thuộc vào mặt hàng và so sánh giá cả để trước khi đưa ra quyết định mua hàng bạn nhé.

Ưu điểm khi mua hàng Tmall:

– Thường xuyên có các dịp sale hấp dẫn, sale sập sàn các thương hiệu cao cấp chính hãng như Adidas, Nike, LV, Chanel…

– Hàng hoá đảm bảo chất lượng từ hàng nội địa điểm kiểm tra và xác nhận nghiêm ngặt tới các sản phẩm thương hiệu nổi tiếng quốc tế

– Gia nhập nhiều các nhà cung cấp là các thương hiệu lớn trong và ngoài nước. Giúp người mua hàng Tmall có thể chọn mua hàng hoá dễ dàng.

– Đa dạng hàng hoá, mẫu mã từ nhiều nhà cung cấp.

Nhược điểm khi mua hàng Tmall:

– Đối với những người mới tìm hiểu đến hình thức order Tmall.com thì có thể sẽ khó khăn khi thao tác với website.

– Mua hàng và thanh toán gặp nhiều trở ngại cho người Việt khi order hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Để khắc phục nhược điểm này bạn có thể tìm tới một đơn vị chuyên nhập hàng Trung Quốc tận gốc để sử dụng dịch vụ mua hàng hộ từ những đơn vị này.

Kinh nghiệm mua hàng trên Tmall dành cho người mới bắt đầu

Tìm kiếm sản phẩm

Bạn đang muốn mua hàng? Bạn tìm đến Tmall để được mua hàng hiệu chính hãng? Vậy thì rất đơn giản, bạn có thể truy cập website Tmall.com và gõ trực tiếp tên thương hiệu vào thanh tìm kiếm. Vi dụ: tìm kiếm Adidas, Nike, Anta, LV

Bạn chưa tìm được thương hiệu nào mong muốn? Bạn muốn tìm kiếm bằng tên sản phẩm? Vậy bạn hãy tìm bằng sản phẩm đó bằng tiếng Trung theo hướng dẫn sau đây nhé:

– Dịch từ khoá cần tìm từ tiếng Việt -> Trung nhờ công cụ dịch Google Translate:

– Sao chép từ khoá tiếng Trung đó và dán lên thanh tìm kiếm khi mua hàng trên Tmall. Tiếp đó, nhấn Enter để tìm kiếm

Theo kinh nghiệm mua hàng Tmall lâu năm, khuyên bạn nên tìm kiếm từ khóa bằng tiếng Trung khi tìm kiếm để có được kết quá hiện ra nhiều nhất. Do đó bạn có thể sử dụng Google Translate để dịch từ tiếng Việt sang tiếng Trung, sau đó dán từ khóa đã có vào thanh tìm kiếm của Tmall. Khi đó trang kết quả trả về sẽ hiện lên các sản phẩm cũng như shop bán liên quan đến từ khóa bạn tìm kiếm. Để dễ dàng chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất, người tiêu dùng nên sử dụng bộ lọc để phân sản phẩm theo khung giá, khu vực địa lý cũng như đặc điểm sản phẩm.

Trang web Tmall.com là gì, sự khác biệt giữa Taobao và Tmall? -  Giaonhanquocte247

Chúng ta có thể tìm kiếm sản phẩm bằng cách tìm hình ảnh. Chỉ cần đưa sản phẩm bạn cần tìm lên trên ứng dụng tìm kiếm sẽ hiển thị ra tất cả các thông tin sản phẩm để bạn lựa chọn sao cho phù hợp nhất

Khi đặt hàng Tmall, bạn cần lưu ý đến những tiêu chí sau:

  • Thông tin sản phẩm: Khi nhấn vào hình ảnh sản phẩm ưng ý, các thông tin chi tiết về sản phẩm như size, số lượng, màu sắc, giá thành sẽ hiện ra. Đây là các tiêu chí mà bạn cần quan tâm khi chọn sản phẩm. Mức giá của sản phẩm có thể bao gồm các phần: giá gốc, giá sale và giá ship nội địa Trung. Do đó bạn cần dùng công cụ chuyển đổi tiền tệ để biết chính xác giá tiền cũng như dùng công cụ dịch nhằm xác định chính xác số tiền phải trả.
  • Số lượng sản phẩm bán ra: Tmall có thống kê về số lượng sản phẩm bán ra của từng shop. Dựa vào lượng giao dịch của shop mà người tiêu dùng có thể xác định mức độ được yêu thích của sản phẩm cũng như độ uy tín của người bán. Từ đó bạn cũng có thể tránh các shop có số lượng bán ra thấp hay không có người mua, nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm khi mua hàng.
  • Ý kiến phản hồi của khách hàng: Ở mỗi sản phẩm đều có phần bình luận của khách hàng đã mua và sử dụng. Bạn nên ưu tiên những mặt hàng có những phản hồi tích cực của khách về chất lượng sản phẩm cũng như thực tế sử dụng. Bên cạnh đó những bình luận có ảnh chụp thật sẽ có độ tin cậy cao hơn khi đánh giá sản phẩm.

Thanh toán và vận chuyển

Khi đã xác định sản phẩm cần mua, bạn hãy tiến hành đặt hàng, tuy nhiên cần chú ý về số lượng, màu sắc và size để tránh nhầm lẫn khi mua hàng. Sau đó tiến hành thanh toán như các yêu cầu của trang web. Về vấn đề vận chuyển, bạn có thể nhờ bạn bè/người thân đang học tập hoặc làm việc tại Trung Quốc nhận và gửi hàng về Việt Nam.

Một phương pháp khác đơn giản và thuận tiện hơn đó là nhờ đến các công ty dịch vụ nhận order Tmall về Việt Nam. Thủ tục order thông qua các dịch vụ nhận order được tiến hành như sau:

  • Khách hàng gửi thông tin về size, màu sắc, tên shop kèm theo link về sản phẩm cần cho công ty dịch vụ. Nhân viên sẽ xác nhận thông tin đơn hàng, liên hệ với shop trên Tmall và thông báo mức giá chính xác cho khách hàng.
  • Khách hàng thanh toán một phần hoặc toàn bộ giá thành sản phẩm. Nhân viên tiến hành mua hàng, kiểm kê, đóng gói và chuyển sản phẩm về nước.
  • Sau khi hàng hóa thông qua các thủ tục hải quan, công ty dịch vụ sẽ báo cho khách hàng. Bạn có thể chọn giao đến tận nhà hoặc trực tiếp đến lấy. Khách hàng sẽ thanh toán phần tiền còn lại nếu cần.
0377389300
ĐĂNG KÝ THAM DỰ KHóa học

Vui lòng chuyển khoản để hoàn tất đăng ký khóa học.