Vận chuyển chính ngạch và tiểu ngạch

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bắc nam an toàn, uy tín, tốt nhất hiện nay

Vận chuyển hàng Trung Quốc qua đường tiểu ngạch

Bên cạnh hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc theo đường chính ngạch nhiều phức tạp và chi phí cao, người ta thường lựa chọn hình thức vận chuyển tiểu ngạch để vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam và ngược lại

Từ lâu các dịch vụ giao thương, trao đổi và buôn bán các loại hàng hóa giữa 2 nước láng giềng Trung Quốc và Việt Nam đã trở nên quen thuộc đối với mọi người. Không chỉ bởi sự tương đồng về văn hóa và thói quen sinh hoạt mà còn bởi sự thuận thiện bằng các phương tiện giao thông hiện đại. Vận chuyển hàng Trung Quốc qua đường tiểu ngạch với nhiều ưu điểm trong quá trình vận chuyển, vì thế luôn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng trong trường hợp buôn bán và trao đổi hàng hóa.

Vận chuyển hàng Trung Quốc qua đường tiểu ngạch là gì ?

Rất nhiều người lầm tưởng là hình thức vận chuyển tiểu ngạch là hình thức buôn lậu , vận chuyển chui . Nhưng thực tế , vận chuyển tiểu ngạch là hình thức hoàn toàn hợp pháp

Bằng cách sử dụng các đường đi khác, các phương thức vận chuyển đặc biệt, không cần nhiều giấy tờ, thủ tục như vận chuyển chính ngạch. Các nhà vận tải sẽ gom các loại hàng hóa lên chung xe tải, sau đó đứng ra làm mọi giấy tờ, thủ tục, tờ khai… Tuy nhiên, mức chi phí hải quan khi vận chuyển tiểu ngạch đa phần không cao.

Vận chuyển hàng Trung Quốc qua đường tiểu ngạch là một phương thức vận chuyển nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Vận chuyển hàng Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch thì có ưu điểm gì ?

Hình thức vận chuyển tiểu ngạch mang đến cho những doanh nghiệp chuyên về mặt hàng nhỏ , số lượng ít sự lựa chọn tối ưu

Phương tiện vận chuyển bằng đường bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc vô cùng thuận tiện , các tiểu thương thường ưu tiên sử dụng hình thức vận chuyển này  vì nó vừa mang lại hiệu quả kinh tế , vừa tăng khả năng khai thác nhiều chủng loại hàng hóa trong quá trình vận chuyển

Do không chịu ảnh hưởng từ việc nộp thuế và xin các thủ tục giáy tờ phức tạp nên giá cả của hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc qua đường tiểu ngạch thường thấp . Từ đó tạo cơ hội cho việc hạ giá thành của sản phẩm , mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng

Tiết kiệm được thời gian : vận chuyển hàng tiểu ngạch thì không thông qua các cửa khẩu mà chỉ thực hiện khai báo hải quan đơn giản nên thời gian vận chuyển thường nhanh hơn so với vận chuyển chính ngạch , đem lại hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp

Vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch

Nhập khẩu trực tiếp

 Là hình thức hàng hóa được mua trực tiếp từ nước ngoài không thông qua trung gian. Bên xuất khẩu sẽ giao hàng trực tiếp cho bên nhập khẩu. Doanh nghiệp nhập khẩu phải trực tiếp làm các hoạt động tìm kiếm đối tác, đàm phán kí kết hợp đồng, tự bỏ vốn để kinh doanh. Đồng thời, doanh nghiệp phải chịu mọi chi phí giao dịch, nghiên cứu thị trường, giao nhận lưu kho bãi, nộp thuế tiêu thụ hàng hóa. Trên cơ sở nghiên cứu kỹ thị trường trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp tính toán chính xác chi phí, tuân thủ đúng chính sách, luật pháp Quốc gia và pháp luật Quốc tế.

 Nhập khẩu ủy thác

Là hình thức nhập khẩu thông qua những công ty trung gian thương mại. Bên nhờ ủy thác sẽ phải trả phí ủy thác cho bên nhận ủy thác, bên nhận ủy thác có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung của hợp đồng ủy thác đã được kí kết giữa hai bên. Hình thức nhập khẩu ủy thác này giúp cho doanh nghiệp nhận ủy thác không mất nhiều chi phí, độ rủi ro thấp nhưng lợi nhuận từ hoạt động này không cao.

 Nhập khẩu hàng đổi hàng

 Là hình thức nhập hai bên buôn bán đối lưu, đi đôi với xuất khẩu. Hình thức được thanh toán bằng hàng hóa, không bằng tiền. Hàng hóa nhập khẩu và xuất khẩu có giá trị tương đương nhau.

 Nhập khẩu liên doanh

 Là hình thức nhập khẩu hàng hoá trên cơ sở liên kết kinh tế giữa các doanh nghiệp, trong đó có ít nhất một bên là doanh nghiệp nhập khẩu trực tiếp nhằm phối hợp các kĩ năng để cùng giao dịch và đề ra các điều khoản, biện pháp có liên quan đến hoạt động kinh doanh nhập khẩu. Quyền hạn và trách nhiệm của mỗi bên được quy định theo tỷ lệ vốn đóng góp. Trong hình thức này, doanh nghiệp kinh doanh nhập khẩu trực tiếp trong liên doanh phải kí hai loại hợp đồng.

 Nhập khẩu gia công

 Là hình thức nhập khẩu mà bên nhận gia công tiến hành nhập khẩu nguyên vật liệu từ phía người xuất khẩu (bên đặt gia công) về để tiến hành gia công theo những quy định trong hợp đồng ký kết giữa hai bên.

 Các hình thức chuyển phát hàng hóa nhập khẩu


Đối với trường hợp công ty nhập hàng số lượng nhỏ, cần thời gian nhanh từ 3 đến 7 ngày có thể sử dụng dịch vụ nhập hàng đường hàng không.

 Nhiều hình thức chọn lựa cho các lô hàng trong trường hợp này thông qua:

 •   Chuyển phát nhanh DHL, chuyển phát nhanh FedEx, chuyển phát nhanh UPS, chuyển phát nhanh TNT  (Hình thức door to door).
 •  Dịch vụ vận chuyển thông qua các hãng hàng không (Airlines) theo hình thức nhận tận nơi giao tại sân bay (Door to Airport) hoặc nhận tại sân bay giao tại sân bay (Airport to Airport)

 Đối với trường hợp hàng lớn, cồng kềnh, doanh nghiệp sẽ nhập theo hình thức đường biển. Dịch vụ này bao gồm nhập khẩu hàng lẻ (LCL) và nhập khẩu hàng nguyên container (FCL).

 •  Phí ủy thác nhập khẩu
 •  Đối với mỗi lô hàng và đối với mỗi hóa đơn Chúng tôi có mức biểu phí ủy thác xuất nhập khẩu như sau :

 MIN : 2,5000,000 VNĐ

 • Mức > 500 Triệu : 3% giá trị tiền hàng
 • Mức 500 – 1 tỷ    : 2% giá trị tiền hàng
 • >  tỷ                      : 1,5% giá trị tiền hàng

 Tại sao lại có phí ủy thác này. Phí này là phí Chúng tôi làm hồ sơ chứng từ xuất nhập khẩu. phí này dùng để chi phí cho quản lý doanh nghiệp cũng như chịu sự kiểm tra của cơ quan Hải Quan sau thông quan ( 5 Năm ) và chịu sự quản lý kiểm tra đối với cơ quan Thuế ( 10 Năm ). Đối với chi phí này mọi vấn đề pháp luật Chúng tôi phải chịu trách nhiệm và không liên quan đến khách hàng. Mọi rủi ro về thuế và hải quan khách hàng không lo lắng, mua đứt bán đoạn là vậy.

 Hồ sơ nhập khẩu hàng Trung Quốc Chính Ngạch

 Hồ sơ chính ngạch bao gồm :

 hợp đồng mua bán quốc tế ( sale contract )

 • hóa đơn thương mại ( inovice )
 • phiếu đóng gói ( packing list )
 • tờ khai hải quan nhập khẩu
 • giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước
 • ℅ Form E ( giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa ) nếu có
 • giấy phép nhập khẩu ( nếu có )
 • Bill vận chuyển

 Với bộ hồ sơ nhập khẩu đầy đủ theo tiêu chuẩn quốc tế. Khách hàng yên tâm và không còn lo lắng khi không biết thủ tục có khó khăn hay rườm rà. mọi khó khăn đó Chúng tôi sẽ làm thay quý khách hàng. với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề XNK. chúng tôi hiểu được mức quan trọng trong khâu chuẩn bị hồ sơ , chứng từ kê khai hải quan làm chính ngạch.

0377389300
ĐĂNG KÝ THAM DỰ KHóa học

Vui lòng chuyển khoản để hoàn tất đăng ký khóa học.