We chat là gì và cách sử dụng Wechat như thế nào ?

Wechat là gì ?

Wechat là 1 ứng dụng đa mục đích : gửi tin nhắn , phương tiện truyền thông xã hội và thanh toán di động Trung Quốc được Tencent phát triển  nó được phát hàng lần đầu tiên vào năm 2011 và trở thành một trong những ứng dụng di động độc lập lớn nhất thế giới vào năm 2018 với hơn 1 tỉ người dùng hoạt động trong tháng . wechat được mô tả là ứng dụng cho mọi thứ của Trung Quốc và là siêu ứng dụng vì nó có nhiều chức năng . do tính phổ biến của nó hoạt động của người dùng trên Wechat được sử dụng để giám sát hàng loạt Trung Quốc . Wechat cũng kiểm duyệt được các chủ đề nhạy cảm về chính trị ở Trung Quốc

Nhiều người vẫn tự hỏi wechat của nước nào thì Wechat là ứng dụng nhắn tin được phát triển bởi tập đoàn Tencent, Trung Quốc và được ra mắt đầu năm 2011. Tính đến thời điểm hiện tại, Wechat đã có mặt trên 200 quốc gia với 20 ngôn ngữ khác nhau, với hơn 900 triệu người dùng cùng hơn 38 tỷ tin nhắn được gửi đi mỗi ngày. Với các con số ấn tượng trên, không có gì ngạc nhiên khi Wechat hiện đang là ứng dụng nhắn tin chiếm thị phần lớn nhất Trung Quốc và đang ngày càng “gây bão” tại Việt Nam.

Cũng như nhiều ứng dụng nhắn tin khác như Zalo, Messenger,… Wechat hỗ trợ gửi tin nhắn dạng chữ, hình ảnh, video và cả tin nhắn thoại. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ video, hình ảnh, video games cũng như vị trí tới bạn bè của mình. Việc thực hiện các cuộc gọi gần thông qua Bluetooth cũng rất đơn giản. 

Wechat là một trong những ứng dụng OTT hàng đầu thế giới được Tencent phát triển và không ngừng và không ngừng nâng cấp , cho đến nay đã có hơn 100 triệu người trên thế giới sử dụng phần mềm một cách thường xuyên  với điểm mạnh nổi bật về công nghệ

Phần mềm wechat xứng đáng được vinh danh ở top đầu của thế giới . Tải wechat để nhắn tin , trò chuyện với bạn bè , phần mềm wechat với nhiều tính năng mạnh mẽ , được hàng triệu người trên thế giới sử dụng hiện nay

Các điểm mạnh nổi bật của wechat

 • Nhắn tin đa phương tiện mạnh mẽ , gửi tin nhắn thoại , video , hình ảnh , giọng nói tức thì
 • Chat video call , gọi thoại , trò chuyện nhóm miễn phí
 • Chia sẻ khoảnh khắc cá nhân giống mạng xã hội Facebook
 • Tính năng tìm kiếm xung quanh , lắc cho phép tìm kiếm bạn bè để trò chuyện , tán gẫu
 • Hỗ trợ tiếng việt cùng 19 ngôn ngữ khác trên thế giới
 • Các ứng dụng thay đổi màn hình nền , cho phép sở hữu những hình ảnh nền cực cool và đáng yêu

Làm thế nào để tải app Wechat?Trong bài viết này là hướng dẫn các bạn cách cài đặt ứng dụng trên các thiết bị smartphone, còn cách sử dụng Wechat trên máy tính sẽ được hướng dẫn ở bài viết sau nhé. Hiện tại ứng dụng này đang hỗ trợ hai nền tảng hệ điều hành Android và iOS, bạn có thể truy cập ứng dụng Google Play (CH Play) đối với Android hoặc App Store đối với iOS và tìm kiếm theo từ khóa “WeChat”.

Hướng dẫn đăng kí tài khoản Wechat?Bước 1: Tải ứng dụng Wechat phiên bản mới nhất về máy. Sau đó chọn bật cho phép Wechat thông báo và nhấp vào ô đăng kí như hình.

Bước 2: Bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin trên Wechat của mình vào, bao gồm Họ tên, số điện thoại, mật khẩu. Tiếp đó bạn chọn Đăng ký bằng số điện thoại. Nhớ chọn Việt Nam ở Phần khu vực nhé vì mình sử dụng số điện thoại tại Việt Nam để đăng ký mà, mã vùng chúng ta để vẫn để là (+84), hoặc bạn có thể viết đầu số 0 bình thường.

Bước 3: Các bạn chọn “Tôi đã đọc và đồng ý với các điều kiện trên” để chấp nhận những điều khoản của Wechat. Sau đó nhấn vào “Tiếp”.

Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị dòng chữ “Security Verification” (Xác minh bảo mật) và bạn ấn “Bắt đầu” để tiếp tục.

Bước 5: Đến bước xác nhận captcha, các bạn chỉ kéo mẫu sang trái để khớp với mẫu đang trống, khi xác nhận thành công hệ thống sẽ thông báo bạn đã vượt qua captcha.

Bước 6: Sau đó bạn cần xác thực số di động bằng tin nhắn mà WeChat gửi cho bạn. Các bước đăng ký WeChat là gì tới đây là xong, bạn bấm OK để WeChat đề xuất bạn bè cho bạn nhé.

Lưu ý: Nếu dùng điện thoại Iphone, thì bạn phải nhờ bạn bè người quen của mình có sử dụng ứng dụng Wechat trên 6 tháng quét mã QR này.


Khi nhờ người quét xong, họ nhấn OK, hệ thống sẽ báo xác nhận thành công. Bạn bấm “Quay lại để đăng kí”, sau đó nhập lại tên, số điện thoại và mật khẩu.

Nếu sau khi bạn nhập đầy đủ các yếu tố trên mà hệ thống vẫn không xác nhận được tài hoản của bạn thì hãy bấm vào “Đăng nhập bằng mã xác minh SMS” Sau đó, bạn nhập mã SMS gồm 4 chữ số nhận được qua số điện thoại vào và nhấn OK để hoàn tất đăng ký.


IV. Hướng dẫn sử dụng WechatSau khi hoàn tất đăng ký WeChat, các bạn đăng nhập WeChat để làm quen với hướng dẫn sử dụng cơ bản và tự tạo ID Wechat để trải nghiệm ứng dụng được tốt hơn nhé.


1. Cách tạo ID WechatSau khi tạo thành công tài khoản WeChat, bạn mới chỉ có số điện thoại và mật khẩu. Chừng đó thông tin thì chưa đủ để sử dụng tài khoản WeChat cho các ứng dụng, dịch vụ khác được liên kết, bạn còn cần có ID tài khoản. Để lấy thông tin ID WeChat các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trên giao diện của ứng dụng WeChat các bạn nhấn chọn tab Tôi.
Bạn sẽ thấy ID WeChat là một đoạn văn bản và dãy số ngẫu nhiên vô cùng khó nhớ. Các bạn thay đổi nó bằng cách nhấn vào chữ WeChat ID và nhấn thêm 1 lần nữa như hình dưới.

Bước 2: Bạn nên chọn tên đơn giản và dễ nhớ, đừng dùng quá nhiều kí tự đặc biệt, sau đó nhấn Xong.
Sau khi tạo tài khoản thành công thì chúng ta có giao diện Wechat với các tính năng tiện ích dễ sử dụng cho người dùng

1. Trò chuyện

Mục dấu (+) ở góc bên phải màn hình là mục bạn có thể thêm bạn bè, trò chuyện với một ai đó, quyét mã QR code và tiền.

 • Đối với phần trò chuyện mới, bạn có thể tìm cho mình một người bạn có sẵn trong danh bạ. Còn nếu bạn muốn kết bạn mới thì có thể sử dụng ID hoặc số điện thoại để tìm kiếm. Có một mực “độc” được giới trẻ khá thích ở Wechat là bạn chỉ cần “Ho” một tiếng là bạn có thể tham gia các nhóm mật. Cách tạo nhóm chất tương tự như nhóm chat trên Messenger của Facebook, nhưng tính bảo mật cao hơn. Người lập sẽ cài password gồm 4 chữ số, thành viên chỉ cần nhập 4 chữ số đó là có thể vào nhóm. Sau khi đã là thành viên của nhóm, bạn có thể mời bạn mình tham gia mà không cần nhập mã.
 • Đối với mục đính kèm: Bạn có thể tiến hành gửi ảnh, video, gọi thoại, gửi vị trí hoặc bạn cũng có thể gửi tiền cho đối tác. Tuy nhiên, hình thức chuyển tiền chỉ áp dụng đối với khách hàng là người Trung Quốc. Không áp dụng với khách hàng Việt Nam.
 • Phần quan trọng nhất ở đây là tiền, thông qua mục này bạn có thể thanh toán tiền  bằng thẻ VISA hoặc Master card thông qua Wechat. Tuy nhiên, bạn cũng cần liên kết với ngân hàng nội đại Trung Quốc.
 • Bước 1: Thêm thẻ ngân hàng, sau đó điền số thẻ VISA hoặc Master card của bạn vào mục yêu cầu.
 • Bước 2: nhận biểu tượng camera để soi số thẻ. Hệ thống sẽ nhận diện số thẻ cho bạn và bạn nhấn OK.
 • Bước 3: điền thông tin của bạn
 • Bước 4: thiết lập mật khẩu

2. Liên hệ

 • Bạn có thể liên hệ với bạn bè trong danh bạ của mình hoặc có thể dùng ID và số điện thoại để quét những bạn bè mới gần mình.

3. Khám phá

 • Bạn có thể đăng tải những khoảnh khắc của mình tương tư như Facebook
 • Bạn có thể “lắc” điện thoại để tìm kiếm bạn bè, tìm kiếm thông tin của một bản nhạc, một bộ phim. Bản nhạc hay bộ phim đó có thể là bản nhạc vô tình nghe thấy những bạn không nhớ được tên và lời bài hát là gì. Những rất tiếc, phần này chỉ áp dụng cho người dùng Trung Quốc.
 • Game phần thú nhất, nơi đây sẽ có những game mới đang hot nhất trên thị trường. Vâng tuy nhiên phần này cũng không dành cho người Việt Nam chúng ta… chỉ sử dụng nội địa Trung.

4. Trang cá nhân (tôi)

 • Ở đây bạn có thể cập nhật ảnh đại diện và thông tin của mình để tạo nên một bản Profile. Giúp bạn bè dễ dàng nhận ra bạn hơn.

Lưu ý: WeChat chỉ cho phép người dùng thay đổi ID một lần duy nhất.

– Các bạn xác nhận thay đổi thêm 1 lần nữa là hoàn tất.

– Sau khi lấy được ID, khi đăng nhập vào ứng dụng WeChat hay bất kể tiện ích, dịch vụ nào yêu cầu tài khoản WeChat thì các bạn hãy nhập vào thông tin ID và mật khẩu là OK.


2. Wechat bị khóa và cách mở khóa WechatMột ngày bạn bỗng nhận được thông báo “Tài khoản WeChat này bị chặn đăng nhập do đăng nhập nghi ngờ. Ok để kích hoạt tài khoản” “wechat account does not exist or wechat id does not meet requirement try again” hoặc “your account has been locked because unusual registering many account at once or using unofficial softwar. To continue using this account, tap “OK” and request for this account to be unblocked.” như hình dưới đây thì chia buồn với bạn, tài khoản của bạn đã bị khóa. Nhưng đừng lo, để mở khóa Wechat các bạn có thể thử các cách mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhé. Trước tiên hãy xác định nguyên nhân tài khoản bị khóa

a. Nguyên nhân Tài Khoản Wechat Bị Chặn

 • Wechat chỉ đang bảo vệ Account của bạn tránh khỏi các trường hợp trộm cắp, phá hoại.
 • Do Tài khoản WeChat không được bảo mật đúng cách: Không có liên kết Facebook, không có liên kết Email / QQ, không có ID WeChat.
 • Bạn đã tải phiên bản không chính thức của WeChat. Hãy đảm bảo rằng bạn đã tải xuống WeChat từ các kênh chính thức nhé.
 • Sử dụng một trình giả lập vị trí để thay đổi vị trí của bạn trong WeChat. Không sử dụng bất kỳ trình giả lập Android nào để chạy WeChat. Đặc biệt là sử dụng một trình giả lập vị trí để thay đổi vị trí của bạn.
 • Bạn đang sử dụng số điện thoại ảo không phải là số điện thoại thật để đăng ký.
 • Vi phạm các quy tắc của WeChat và được báo cáo bởi những người khác.
 • Có hành vi đáng ngờ như
 • Không thể đăng nhập và đăng xuất trong nhiều thiết bị trong một thời gian ngắn
 • Cố gắng thay đổi mật khẩu trong một thời gian ngắn
 • Giúp xác minh với những người khác quá thường xuyên v.v.

b. Một số cách mở khóa tài khoản WechatCách 1: Dùng số điện thoại hoặc nhờ bạn bè giúp

– Dùng số điện thoại đăng ký tài khoản WeChat để gửi xác thực tài khoản. (Chú ý mã Vùng Việt Nam +84) hoặc nhờ bạn bè xác thực, họ là những người:

 • Người dùng đã đăng ký ít nhất 6 tháng trước và sử dụng tài khoản của họ thường xuyên.
 • Người dùng chưa xác minh quá nhiều tài khoản khác (Mỗi tháng một lần, hai tài khoản mỗi sáu tháng, ba tài khoản hàng năm). (Các yêu cầu có thể khác với từng quốc gia, vui lòng đọc kỹ.)

– Bạn cần lấy số điện thoại của người dùng này (đã liên kết với tài khoản WeChat của họ). Và sau đó chọn khu vực của người dùng và nhập số điện thoại. Sau đó bấm vào [Tiếp].
– Đây chưa phải bước cuối cùng đâu nha. Cần thực hiện bước cuối cùng là nói với người dùng này để giúp bạn xác minh nữa nhé. Đến đây là ok nha.
 
Cách 2: Đăng nhập Wechat thông qua Facebook

– Nếu Tài Khoản đã Liên Kết Facebook
– Chọn đăng nhập Wechat thông qua Facebook ➞ Tài Khoản sẽ được mở Khóa Xác Minh.
 
Cách 3: Đăng nhập bằng phương thức khác

– Nếu bạn đã có ID WeChat và Mật Khẩu hoạt động bình thường. Tiến hành vào WeChat vẫn chọn Login WeChat nhưng chọn phần đăng nhập bằng phương thức khác. Điền ID WeChat và mật khẩu.
Nếu vào WeChat được thì WeChat tự Unlock.
 
Cách 4: Gửi khiếu nại cho bộ phận Hỗ Trợ WeChat (cách này như biện pháp cuối rồi ý)

– Click vào liên kết bên dưới.  Lưu ý hãy dùng trình duyệt (UC Browser, Cốc cốc, Chrome …)
https://help.wechat.com/oshelpcenter

– Các bạn gửi khiếu nại cho bộ phận Hỗ Trợ WeChat để yêu cầu Hỗ Trợ mở khóa tài khoản.

Lưu ý: Ai chưa bị bắt yêu cầu Xác Minh WeChat thì các bạn nên vào Account Wechat của bạn và làm ngay những điều sau đây:
– Liên Kết Email
– Liên Kết FaceBook
– Thiết lập ID WeChat
– Liên Kết QQ (Nếu Có).

Tiềm năng của Wechat tại Việt Nam

Dịch vụ web mạnh nhất Trung quốc là Baidu mong muốn mở rộng thị trường thì Tencent cũng vậy, cũng có tham vọng mở rộng thị trường ra toàn cầu và Việt Nam cũng nằm trong thị trường mà Tencent đánh tới. Wechat nhanh chóng trở thành ứng dụng di động phổ biến và được báo chí, diễn đàn quảng cáo rộ tại Việt Nam. Hơn nữa, rất nhiều người nổi tiếng cũng đã dùng nhiều lời ca ngợi ứng dụng này trên trang cá nhân của mình và khiến Wechat nhanh chóng phát triển và phổ biến ở Việt Nam. Hiện tại thì Wechat là một trong những ứng dụng di động có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam trên 2 nền tảng di động chính là iOS và Android. Có thể thấy đây được xem là ứng dụng tiềm năng phát triển lớn mạnh hơn tại Việt Nam.
0377389300
ĐĂNG KÝ THAM DỰ KHóa học

Vui lòng chuyển khoản để hoàn tất đăng ký khóa học.