Hướng dẫn cách lấy hàng Quảng Châu giá sỉ không phải ai cũng biết

Hầu hết các cửa hàng đều muốn có được nguồn hàng chất lượng, giá rẻ để thu lời cao. Chính vì vậy Quảng Châu – thủ phủ của nhiều loại hàng hóa, trở thành điểm đến hấp dẫn để nhập hàng. Làm thế nào để lấy hàng Quảng Châu giá sỉ là vấn đề luôn nhận nhiều sự quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những lưu ý và kinh nghiệm khi lấy sỉ hàng Quảng Châu.

1. Xu hướng lấy hàng Quảng Châu giá sỉ hiện nay

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều chủ shop lại chọn nhập hàng từ Quảng Châu về để kinh doanh. Thay vì hàng xưởng, hàng VNXK thì việc mua đồ ở Quảng Châu trở thành lựa chọn hàng đầu của giới kinh doanh. Các mặt hàng tại Quảng Châu vô cùng đang dạng, có thể coi là thiên đường buôn quần áo. 

Xu hướng lấy hàng Quảng Châu giá sỉ hiện nay
Xu hướng lấy hàng Quảng Châu giá sỉ hiện nay

So với nguồn hàng từ Nhật, Hàn, Mỹ hay Anh thì nguồn hàng ở Quảng Châu lại có mức giá rẻ hơn rất nhiều. Nơi đây có nguồn nguyên vật liệu cũng như nguồn nhân công dồi dào, giá rẻ. Vì vậy, ngày càng có nhiều người chọn Quảng Châu để mua hàng.

Hơn nữa, sự phong phú, đa dạng về mẫu mã, thiết kế tại đây đã giúp người mua có nhiều sự lựa chọn hơn. Luôn mang đến sự hiện đại, bắt kịp mọi xu hướng thời trang trên thế giới. Đây là điểm cộng thu hút người mua hàng đến với các dòng sản phẩm có nguồn gốc từ Quảng Châu.

Mặt khác, Quảng Châu Trung Quốc là một thành phố lớn, nơi quy tụ những nhà sản xuất công nghiệp lớn với công nghệ tiên tiến. Do đó, các nhà sản xuất luôn cung cấp ra thị trường những mặt hàng thời trang chất lượng.

Xem thêm: Đánh giá chất lượng nguồn hàng Quảng Châu cho người mới kinh doanh

2. Những lưu ý và kinh nghiệm khi lấy sỉ hàng Quảng Châu

Hiện nay, có rất nhiều cách để lấy hàng Quảng Châu giá sỉ để kinh doanh. Bạn đang muốn thử sức với việc tự sang Trung Quốc để lấy hàng, hãy bỏ túi những kinh nghiệm sau đây:

2.1. Chuẩn bị lương thực khi đi lấy hàng ở Quảng Châu

Nếu như bạn lần đầu sang Quảng Châu, hãy chuẩn bị thêm ít đồ ăn mang theo dọc đường. Đặc biệt là những bạn không quen với các món bên đó sẽ rất khó ăn. Bánh mỳ sẽ là cứu cánh cho bạn, giúp vượt qua cơn đói. Hơn nữa, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản phí, thay vì ăn tại nhà hàng tốn kém.

Mặc dù là hàng hóa tại đây rất đẹp và đa dạng, nhưng cũng có rất nhiều hàng lỗi bên trong. Vì vậy, đừng quên kiểm tra hàng thật kỹ, để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

2.2. Dạo quanh và tham khảo mức giá bán

Dù là bạn thăm viếng một chợ hàng hóa nào thì cũng nên đi dạo quanh để nắm mức giá trung bình trước. Vốn dĩ nơi đây không có giá cụ thể, mỗi tiểu thương sẽ có mức giá khác nhau. Đặc biệt, với những kinh nghiệm của mình, họ sẽ định vị ngay bạn thuộc đối tượng nào. Đối với người mới, họ sẽ hét mức giá trên trời, đôi khi chênh lệch đến cả trăm tệ.

Dạo quanh và tham khảo mức giá bán
Dạo quanh và tham khảo mức giá bán

Với những người đến lấy hàng Quảng Châu giá sỉ lần đầu, sẽ dễ bị choáng ngợp bởi quy mô của thủ phủ này. Rất khó để phân biệt hàng đẹp, hàng xấu khi đến đây vì số lượng và mẫu mã quá lớn. Hãy dành nhiều thời gian đi để khám phá và có được lựa chọn tốt nhất.

Hãy chọn đổi tiền Trung Quốc ngay tại cửa khẩu để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, cũng cần cẩn thận để tránh bị lừa đổi phải tiền giả nhé.

Dù thế nào cũng đừng quên mặc cả giá trước khi chốt đơn hàng để có được lợi nhuận cao nhất. Dĩ nhiên là đã sang tận đây thì không nên mua lẻ. Hãy gom hàng để có được giá sỉ tốt nhất. Vì đôi khi giá của một sản phẩm tại đây còn cao hơn tại Việt Nam.

2.3.Tìm cho mình một phiên dịch khi đi lấy hàng Quảng Châu giá sỉ

Nếu như bạn không có vốn tiếng Trung, tốt nhất hãy tìm cho mình một phiên dịch. Bạn có thể tìm có du học sinh Việt Nam hoặc người chuyên dẫn thương lái đi lấy sỉ hàng Quảng Châu.

Đồng thời, hãy nhờ phiên dịch làm hộ sim Trung Quốc để sang đó có cái để gọi luôn. Một cái sim 50 tệ sẽ đủ để bạn sử dụng cho chuyến đi tầm 15 ngày bên nước bạn. Hầu hết các cửa hàng hay khách sạn đều có sẵn Wifi nên bạn có thể xin pass để dùng. Ngoài ra, trước khi khởi hành nên cắt hết dịch vụ 3G ở Việt Nam. Vì nếu dùng chuyển vùng quốc tế thì phí dịch vụ rất cao.

Đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn và có nên đi Quảng Châu ?
Đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn và có nên đi Quảng Châu ?

Ở Trung Quốc cấm sử dụng mạng xã hội Facebook. Vậy nên hãy tải TX VPN hay ArkVPN nếu như bạn muốn vào Google, Facebook hay các website Việt Nam. Điều này sẽ hỗ trợ bạn trong việc kiểm tra hàng hóa cũng như liên hệ với mọi người ở nhà.

Vì mua buôn lúc nào cũng rẻ hơn so với việc mua lẻ. Nếu như bạn cần nhập số lượng lớn thì đừng mua ở chợ. Bạn hãy đến tận xưởng để có thể mua được hàng giá gốc.

2.4. Kiểm tra lại tất cả hàng hóa trước khi thanh toán

Vì đi lấy hàng Quảng Châu giá sỉ nên mỗi lần sẽ ôm về rất nhiều bao tải đồ lớn. Tốt nhất hãy mua hay mượn khách sạn chiếc xe đẩy hàng nhỏ để vận chuyển. Nếu được thì hãy đi hai người, để thay phiên nhau trông hàng và lựa hàng, vừa tiết kiệm thời vừa đỡ tốn chi phí đi lại.

Nếu như bạn buộc phải đi một mình thì hãy gom hóa đơn mua hàng lại. Sau đó, xuống cổng chính thuê cửu vạn để gom hàng cho bạn, mất khoảng 50 tệ.

Hoặc là bạn bảo chủ từng shop mang hàng xuống địa điểm bạn định sẵn. Nhưng bạn bắt buộc phải giỏi tiếng Trung để nói chính xác để không mất thời gian cho đôi bên. Cách này giúp bạn tiết kiệm được mấy chục tệ tiền cửu vạn.

Trung Quốc chính là thiên đường mua sắm nếu bạn biết cách đi và mua hàng
Trung Quốc chính là thiên đường mua sắm nếu bạn biết cách đi và mua hàng

Các tiểu thương ở chợ rất hay xếp, trộn hàng lỗi hoặc hư hỏng vào, nếu như biết bạn là người mới. Thông thường thì hàng hóa sẽ bị trộn size khác, gắn mác này như size kia, hàng bị rách, thủng lỗ… Và đôi khi còn cố tình ghi nhầm hóa đơn cho bạn nữa. Hãy kiểm tra hàng thật kỹ, chỉ thanh toán sau khi hoàn tất việc kiểm hàng và hóa đơn. 

2.5. Liên hệ đại sứ khi cần giúp đỡ khi lấy hàng Quảng Châu giá sỉ

Hiện nay việc lấy sỉ hàng Quảng Châu đang trở thành trào lưu trong giới kinh doanh. Bạn không cần quá lo lắng nếu như lần đầu sang đây, vì sẽ có rất nhiều người đi đánh hàng giống bạn. Nếu như bạn có bất kỳ vấn đề nào tại Quảng Châu, hãy gọi cho Đại sứ quán Việt Nam tại đây nhé.

Trên đây là chia sẻ một số kinh nghiệm lấy hàng Quảng Châu giá sỉ, làm thế nào để tìm được nguồn hàng Quảng Châu giá rẻ. Hy vọng với những tư vấn trên đây của lehailinh.net đã giúp bạn có thể lấy hàng với giá sỉ để kinh doanh có lãi.

Thông tin liên hệ:

LÊ HẢI LINH –  ĐÀO TẠO NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC, KINH DOANH ONLINE

Địa chỉ: 282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 037 7389 300

Facebook: https://www.facebook.com/lehailinhvn

Email: kagami.edu@gmail.com

Website: lehailinh.net

0377389300
ĐĂNG KÝ THAM DỰ KHóa học

Vui lòng chuyển khoản để hoàn tất đăng ký khóa học.