ĐI ĐÁNH HÀNG QUẢNG CHÂU CẦN BAO NHIÊU VỐN

di-quang-chau-danh-hang-can-bao-nhieu-von

Nguồn hàng kinh doanh ở Việt Nam chủ yếu xuất phát từ Trung Quốc là điều mà ai cũng biết rõ. Tuy nhiên, để bắt đầu kinh doanh bằng việc nhập hàng từ Trung Quốc thì không phải ai cũng biết. Đơn giản như câu hỏi: Đi Quảng Châu đánh hàng cân bao nhiêu vốn? hay làm sao lấy hàng từ các “đại bản doanh” như Quảng Châu, Thâm Quyến, Quảng Đông… Bạn đã biết hay chưa?

di-danh-hang-quang-chau-can-bao-nhieu-von
Kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu “không phải ai cũng nói với bạn”

Đây là câu hỏi mà Linh thường xuyên nhận được của các bạn, cho nên Linh viết bài chia sẻ này để các bạn có cái nhìn bao quát hơn về việc đánh hàng Quảng Châu giá rẻ nên chuẩn bị bao nhiêu thì phù hợp.

1. Xác định vốn để để đi Quảng Châu đánh hàng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Đi thằng vào vấn đề, về số tiền cần xác định trước khi đi đánh hàng thì còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như sau:

1.1. Xác định loại hàng bạn muốn nhập

  • Mặt hàng bạn đi lấy là gì, Ví dụ: Quần áo thời trang, mỹ phẩm, túi ví ba lô,… những mặt hàng này cần số tiền đầu tư tương đối thấp (khoảng 80-100 tr) là bạn có thể đi QC nhập được kha khá hàng về bán.
  • Nhưng với những sản phẩm như: Phụ tùng, linh kiện điện thoại thì lại đòi hỏi mức cao hơn (khoảng 150tr) thì mới đủ cho bạn nhập, cá biệt có một số ngành như phụ tùng ô tô, xe máy thì tối thiểu bạn phải có 250-300 triệu thì Đi Quảng Châu đánh hàng mới bõ công.

1.2. Xác định số lượng và phân khúc hàng hoá

  • Bạn đi lấy về bỏ sỉ hay lẻ.
  • Định hướng phát triển của bạn như thế nào.
  • Bạn cần nhập lượng hàng là bao nhiêu.
  • Phân khúc giá sản phẩm của bạn là bao nhiêu.

Ngoài ra, việc đi lại ăn ở khi sang Quảng Châu đánh hàng khoảng 4-5 ngày sẽ tiêu tốn khoảng 15-20 triệu/người. Do đó, nếu lấy ít quá thì tiền hàng bạn nhập về không đủ bù chi phí cho chuyến đi.

Còn ở góc độ cá nhân Linh, chỉ cần bạn xác định làm hàng Trung Quốc lâu dài thì hãy đi QC một lần. Bạn vẫn có thể đi dù bạn chỉ có 15 triệu. Bởi vì khi bạn đi một chuyến bạn sẽ có cái nhìn rất rõ hơn về thị trường hàng hoá Trung Quốc.

Ngoài ra, chuyến đi của bạn sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách thức vận hành lưu thông hàng hoá về Việt Nam. Hoặc cách thức người TQ làm việc, đồng thời học hỏi những kiến thức, ý tưởng mới lạ từ nước bạn. Khi bạn đã “nhìn tận mắt, sờ tận tay” thì bạn có thể tự định ra cho mình một hướng đi lâu dài. Kinh doanh là cuộc chiến dài hơi, chứ không phải ngày 1 ngày 2, cho nên bạn cần phải đầu tư tiền của, công sức, chất xám rất nhiều.

Xem thêm: Đánh Giá Chất Lượng Nguồn Hàng Quảng Châu Cho Người Mới Kinh Doanh

2. Vài kinh nghiệm bỏ túi khi đi Quảng Châu đánh hàng

Trước khi sang Quảng Châu đánh hàng bạn nên trang bị cho mình một vài kĩ năng về việc nhập hàng. Ngoài ra, học hỏi thêm các tiền bối về “đường đi nước bước”. Điều này giúp bạn có được một chuyến đi hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

kinh-nghiem-di-danh-hang-quang-chau
Những kĩ năng bạn cần biết khi đi đánh hàng bên Quảng Châu

2.1. Kinh nghiệm chuẩn bị trước khi đi Quảng Châu đánh hàng

Học thuộc vài câu tiếng Trung thông dụng: Tiếng Trung phát âm khá dễ, khá gần gũi so với tiếng Việt. Do đó, bạn nên biết vài từ tiếng Trung căn bản. Những câu như xin chào (Ní hảo), cảm ơn (Xia Xìa), bao nhiêu tiền (Tua sảo chén), đắt quá (Thai quây lơ)…điều này bạn có thể tự học hoặc nhờ phiên dịch hướng dẫn.

+Tải app iTranslate: dùng để dịch tiếng Việt sang Trung bằng giọng nói

+VPN: Ứng dụng vượt tường lửa để vào Facebook (do bên TQ chặn fb)

2.2. Tổng hợp một số kinh nghiệm khi mua hàng ở Quảng Châu

Để đi đánh hàng Quảng Châu , bạn cần biết rõ một số điều dưới đây để mua được hàng chất lượng, giá rẻ và tiết kiệm chi phí nhất.

  • Hỏi rõ chất lượng sản phẩm, size, thông tin sản phẩm
  • Nhớ trả giá để có giá tốt nhất, vì người TQ buôn bán cũng rất hay để giá cho bạn mặc cả.
  • Nhớ kiểm tra hàng trước khi nhận, tối thiểu phải đếm đủ số lượng trước khi rời đi.
  • Nên liên hệ đặt khách sạn và thuê phiên dịch trước chuyến đi. Đồng thời nghiên cứu kỹ lịch trình của mình để chuyển đi đạt hiệu quả cao nhất.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà Linh trải nghiệm và đúc rút trong quá trình làm việc. Nếu bạn muốn hiểu sâu hơn về việc đi Quảng Châu đánh hàng thì hãy liên hệ trực tiếp với Linh qua các phương thức sau:

Thông tin liên hệ:

LÊ HẢI LINH –  ĐÀO TẠO NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC, KINH DOANH ONLINE

Địa chỉ: 282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 037 7389 300

Facebook: https://www.facebook.com/lehailinhvn

Email: kagami.edu@gmail.com

Website: lehailinh.net

0377389300
ĐĂNG KÝ THAM DỰ KHóa học

Vui lòng chuyển khoản để hoàn tất đăng ký khóa học.