Hướng dẫn kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Bạn có giấc mơ muốn làm giàu với kinh doanh online? Bạn băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu? Bạn đau đầu phải nghĩ xem kinh doanh hàng gì có lãi? Và quan trọng nhất, bạn không biết kinh doanh online cho người mới bắt đầu cần trải qua những bước nào. Vậy thì bạn đừng bỏ qua những chi sẻ dưới đây của Linh nhé! 

1. Các bước kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Dưới đây là những bước cơ bản nhất để bạn bắt đầu với công việc kinh doanh online nhé!

1.1. Tìm kiếm nhu cầu thị trường và ghi chú lại

Khi bạn bắt đầu lên ý tưởng cho việc kinh doanh nói chung và bán hàng online nói riêng. Bạn sẽ nghĩ tới việc tìm nguồn hàng đầu tiên? Nhưng đó lại là sai lầm mà rất nhiều người mắc phải. Thực tế, chúng ta phải tìm hiểu được nhu cầu của thị trường. Bạn phải trả lời được câu hỏi: họ muốn gì? cần gì? Từ đó tìm kiếm nguồn hàng thích hợp.

Bài học đầu tiên khi mở cánh cửa bước vào thế giới kinh doanh là tránh mắc sai lầm ngay từ khi lập kế hoạch. Bạn cần phải nghiên cứu và tìm hiểu thị trường. Hãy dành thời gian để thu thập các thông tin có sẵn được cung cấp miễn phí trên Internet. Những điều này sẽ giúp bạn khám phá liệu nhu cầu của khách hàng có hợp với ý tưởng kinh doanh online của bạn.

1.1.1. Những việc bạn cần làm 

Thứ 1, tham gia các diễn đàn, các group, mạng xã hội và tìm hiểu những vấn đề họ đang bàn luận để tìm hướng giải quyết, những câu hỏi họ đặt ra.

Thứ 2, nghiên cứu những từ khóa hot hiện nay mà mọi người đang tìm kiếm nhiều qua các công cụ hỗ trợ marketing online ví dụ như Ahrefskeywordtool.io, nhưng quan trọng là có ít đối thủ cạnh tranh.

Thứ 3, hãy tìm hiểu đối thủ cạnh tranh tiềm năng của bạn, xem cách thức họ làm để đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Từ đó bạn có thể chọn lọc những thứ bạn học hỏi được để tạo nên sự sáng tạo và mới mẻ hơn so với đối thủ.
1.2. Tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh online cho người mới bắt đầu
Khi bạn đã xác định được mặt hàng sẽ bán thì phạm vi tìm kiếm nguồn hàng sẽ được thu hẹp lại. Thay vì việc bạn phải lựa chọn trong số rất nhiều sản phẩm từ các nhà cung cấp khác nhau hãy tập trung vào một loại sản phẩm. Vậy làm thế nào để tìm được nguồn hàng phù hợp?

1.2.1. Dưới đây là một vài kênh bạn có thể tham khảo

Facebook Mạng xã hội cực kì phổ biến, bạn sẽ dễ dàng tìm được nguồn hàng trên đó, Facebook không thiếu những người bỏ sỉ hàng để kinh doanh online. Bạn hãy tham gia vào các nhóm, các diễn đàn, Ở đó có những bài đăng sỉ hàng cho bạn lựa chọn để bán trên mạng. Điều bạn cần làm là lựa chọn sản phẩm và mức giá phù hợp nhất. Hiện nay thanh tìm kiếm trên Facebook ũng khá tối ưu nên bạn có thể tìm kiếm trực tiếp mặt hàng bạn cần nhập trên đó
Google Tìm kiếm trên Google thì chắc không còn xa lạ gì với nhiều người. Khi bạn đã có Keyword đã tìm ra được ở bước 1 thì hãy lên Google để tìm ra sẽ ra nhiều kết quả tìm kiếm cho bạn

1.3. Một số điểm lưu ý

Lưu ý rằng bạn càng gõ chi tiết thì Google sẽ đưa ra kết quả đúng với thứ bạn cần hơn. Ví dụ có thể tìm kiếm với cụm từ mỹ phẩm Hàn Quốc xách tay, kết quả hiện ra sẽ rất nhiều, bạn hãy lựa chọn ít nhất là 5-6 nhà cung cấp. Sau đó so sánh điểm mạnh và điểm yếu, liên lạc với họ để biết rõ hơn về chất lượng và giá cả để lựa chọn một nhà cung cấp tốt nhất cho công việc

2. Tìm kiếm nguồn hàng

Khi bạn đã xác định được mặt hàng sẽ bán thì phạm vi tìm kiếm nguồn hàng sẽ được thu hẹp lại. Thay vì việc bạn phải lựa chọn trong số rất nhiều sản phẩm và rất nhiều nhà cung cấp khác nhau thì bây giờ bạn chỉ cần tập trung vào một loại sản phẩm và các nhà cung cấp sản phẩm đó. Vậy làm thế nào để tìm được nguồn hàng phù hợp? Dưới đây là một vài kênh bạn có thể tham khảo:

2.1. Tìm nguồn hàng trên Facebook

Mạng xã hội Facebook cực kì phổ biến, bạn sẽ dễ dàng tìm được nguồn hàng trên đó, Facebook không thiếu những người bỏ sỉ hàng để kinh doanh online. Bạn hãy tham gia vào các nhóm, các diễn đàn. Ở đó có những bài đăng sỉ hàng cho bạn lựa chọn để bán trên mạng.

Điều bạn cần làm là lựa chọn sản phẩm và mức giá phù hợp nhất. Hiện nay thanh tìm kiếm trên Facebook cũng khá tối ưu nên bạn có thể tìm kiếm trực tiếp mặt hàng bạn cần nhập trên đó.

kinh doanh online cho người mới bắt đầu
Tìm kiếm nguồn hàng trên Facebook là cách kinh doanh online cho người mới bắt đầu

2.2. Tìm nguồn hàng trên Google

Tìm kiếm trên Google thì chắc không còn xa lạ gì với nhiều người. Khi bạn đã có keyword (từ khóa) đã tìm ra được ở bước 1 thì hãy lên hỏi bác “Gồ” thôi nào. Bạn chỉ cần gõ tên sản phẩm kèm theo dòng chữ “nguồn sỉ; bỏ sỉ; giá sỉ….) sẽ ra rất nhiều kết quả tìm kiếm cho bạn.

Lưu ý rằng bạn càng gõ chi tiết càng tốt, Google sẽ đưa ra kết quả đúng với thứ bạn cần hơn đó. Ví dụ bạn có thể tìm kiếm với cụm từ “mỹ phẩm Hàn Quốc xách tay”. Kết quả hiện ra sẽ rất nhiều, bạn hãy lựa chọn ít nhất là 5-6 nhà cung cấp.

Sau đó so sánh điểm mạnh và điểm yếu, liên lạc với họ để biết rõ hơn về chất lượng và giá cả. Từ đây bạn đã có thể lựa chọn một nhà cung cấp tốt nhất cho công việc bán hàng trên mạng của mình.

 

 

kinh doanh online cho người mới bắt đầu
Tìm nguồn hàng trên Google – Kinh doanh online hiệu quả

>>>>>XEM NGAY: Ở ĐÂY ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG HÀNG QUẢNG CHÂU CHO NEWBIE NÈ!

2.3. Nhập hàng trực tiếp từ Trung Quốc

Bạn đừng nghĩ hàng Trung Quốc tất cả đều dỏm, sản phẩm nội địa của họ khá tốt đó. Trung Quốc được ví như là công xưởng của thế giới. Thực tế, có rất rất nhiều mặt hàng sản xuất tại Trung Quốc được sử dụng ở khắp nơi trên thế giới

2.3.1. Sang Trung Quốc để lấy hàng

Có 2 cách để bạn có thể lấy hàng về: Thứ nhất, bạn có thể sang trực tiếp bên đó. Khi sang đó, bạn có thể hương lượng với người bán và tìm được nơi vận chuyển uy tín. Cách này chỉ phù hợp với những bạn đã có kinh nghiệm và cần nhập một nguồn hàng lớn về.

2.3.2. Lấy hàng qua trang thương mại điện tử

Điều này có thể sẽ rất khó khăn đối với người mới bắt đầu. Đừng lo! Bạn có thể thực hiện theo cách thứ 2 đơn giản hơn rất nhiều. Bạn không cần di chuyển trực tiếp, chỉ cần lên các trang web như taobao.comalibaba.com hay 1688.com….và lựa chọn sản phẩm thôi. Bạn lưu ý là nhớ lưu link sản phẩm bạn lựa chọn vào nhé.

Bước tiếp theo là hãy tìm một công ty chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về (cái này có thể tìm trên facebook hoặc google) sau đó đưa các link sản phẩm bạn chọn cho họ, họ sẽ order và đưa hàng về tận tay cho bạn.

kinh doanh online
Kinh doanh online cho người mới bắt đầu – bạn có thể mua được trên Taobao, 1688

2.3.3. Lấy hàng từ các khu chợ truyền thống Việt Nam

Từ xưa tới nay Chợ Đồng Xuân, Chợ Ninh Hiệp, Chợ An Đông là chợ đầu mối nổi tiếng trong cả nước. Tuy nhiên, những khu chợ này chủ yếu là bỏ sỉ mặt hàng quần áo. Nếu biết cách thương lượng thì bạn có thể lấy được mức giá sỉ tốt.

Tuy nhưng với những người mới bắt đầu kinh doanh, chân ướt chân ráo đi lấy hàng thì thật sự khó khăn . Một đặc điểm nữa của những khu chợ này là chất lượng hàng hóa cũng thuộc mức bình dân.

 

3. Viết bài PR (quảng cáo) sản phẩm

Bạn muốn tiếp cận tới người mua, bạn phải viết bài để PR cho sản phẩm của mình. Bạn chỉ có 5s để thu hút sự chú ý của người khác. Hãy thu hút họ qua bài viết của bạn vì thế hãy sáng tạo và trau chuốt bài viết của mình.

Tự chụp hình ảnh sản phẩm, căn chỉnh, photoshop ….sao cho đẹp để đăng bán. Yếu tố hình ảnh rất quan trọng khi bạn bán hàng trên mạng. Hình ảnh nó ảnh hưởng khá nhiều tới quyết định mua hàng của khách hàng

Bạn có thể kinh doanh online bằng các chiến lược marketing
Bạn có thể kinh doanh online bằng các chiến lược marketing

 

4. Chạy quảng cáo sản phẩm để thu hút khách hàng

Bạn cũng có thể bỏ tiền ra chạy quảng cáo để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Đó là một cách để bán hàng trên mạng khá hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn chạy quảng cáo trên Facebook hoặc Google. Nhưng với người mới bắt đầu thì chạy quảng cáo trên facebook sẽ tối ưu hơn rất nhiều.

Nếu bạn thấy khó khăn và không có thời gian tìm hiểu thì bạn có thể thuê dịch vụ bên ngoài để chạy quảng cáo. Bạn cũng có thể tham gia một khoá học dạy kinh doanh online để học tập. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty dịch vụ chạy quảng cáo có kinh nghiệm. Bạn cứ liên hệ đưa ra yêu cầu và thỏa thuận về giá để lựa chọn nơi phù hợp nhé

5. Tạo uy tín trên các kênh online

Không có phương thức quảng cáo nào tốt hơn là uy tín của kênh bán hàng. Nếu bạn chăm sóc khách hàng tốt, chất lượng phù hợp với giá cả thì chắc chắn khách hàng sẽ quay lại với  bạn. Không những thế họ còn có thể giới thiệu cho bạn bè và người thân của họ.

6.Tận dụng bán hàng trên các kênh thương mại điện tử

Gần đây việc mua sản phẩm qua các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki, Sendo… được nhiều người Việt lựa chọn vì độ tin cậy, tiện lợi và giá cả lại rẻ nữa. Tại sao bạn lại không mở ngay một gian hàng trên các sàn thương mại điện tử nhỉ?

Trên đây là một vài kinh nghiệm của Linh về kinh doanh online cho người mới bắt đầu. Nếu bạn mới “chân ướt chân ráo” bước vào làng kinh doanh, hãy suy ngẫm đôi chút nhé! Nếu bạn có ý tưởng gì mới có thể chia sẻ, hãy để lại comment nhé! 

Thông tin liên hệ:

LÊ HẢI LINH –  ĐÀO TẠO NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC, KINH DOANH ONLINE

Địa chỉ: 282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 037 7389 300

Facebook: https://www.facebook.com/lehailinhvn

Email: kagami.edu@gmail.com

Website: lehailinh.net

0377389300
ĐĂNG KÝ THAM DỰ KHóa học

Vui lòng chuyển khoản để hoàn tất đăng ký khóa học.