Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu tiết kiệm, hiệu quả

Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu

Hiện nay nhiều chủ shop chọn sang tận Quảng Châu – Trung Quốc chọn nguồn hàng và nhập về Việt Nam. Đây là cách đánh hàng Quảng Châu rất hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để chuyến đi được thuận lợi. Dưới đây là một số Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu bạn cần bỏ túi ngay nhé!

1. Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu – chuẩn bị trước chuyến đi

Trước khi lên đường, bạn cần chuẩn bị thật tốt cho mình để chuyến đi thuận lợi nhất. Vậy chúng ta cần chuẩn bị gì đây?. Dưới đây chính là “quên gì thì quên chứ không thể quên những thứ này”:

1.1. Tìm kiếm xưởng sản xuất để nhập hàng

Việc tìm kiếm nhà cung cấp để sang nhập hàng là vô cùng quan trọng. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm nhà cung cấp mình muốn trên các website Trung quốc. Bạn cũng có thể tải APP của các trang thương mai điện thử uy tín như:  Tmall, Taobao, 1688…

Nếu bạn có một chút kĩ năng tìm kiếm thông tin và biết tiếng trung hãy tra Baidu nhé. Bạn cũng có thể lên website của công ty, nhà xưởng ở Trung Quốc để đàm phán nhập hàng.

1.2. Chuẩn bị hộ chiếu

Kinh nghiệm đánh hàng quảng châu chất lượng
Kinh nghiệm đánh hàng quảng châu đầu tiên chính là chuẩn bị hộ chiếu

Một việc cần lưu ý trước nhất đó là chuẩn bị Visa để xuất cảnh. Thông thường chi phí làm visa là 175USD/6 tháng. Bạn phải chuẩn bị visa trước khi bay để hoàn thành các thủ tục nhập cảnh.

Nếu bạn ở khu vực miền nam, chưa có Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu. Bạn có thể đến đăng ký làm visa tại đại sứ quán Trung Quốc. Địa chỉ văn phòng Lãnh Sự Quán ở 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP Hồ Chí Minh. Nếu bạn ở miền Bắc bạn có thể đến Đại sứ quán Trung Quốc ở 46 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội.

Nếu bạn chọn đi máy bay, có thể đặt vé ở sân bay Nội Bài Hoặc Tân Sơn Nhất. Vì vậy, nếu bạn muốn bay thẳng đi Quảng Châu thì cần chọn điểm phù hợp. Bạn có thể đặt vé khứ hồi hoặc vé 1 chiều và xem xét công việc để chọn ngày về sau.

Chi phí vé máy bay cho chặng đi từ Việt Nam sang Quảng Châu (Trung Quốc) khoảng từ 3 đến 6 triệu VNĐ. Vì vậy hãy chuẩn bị tốt cho mình chi phí phù hợp.

1.3. Chọn cách đi tiết kiệm chi phí

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí có thể lựa chọn di chuyển bằng đường bộ. Bạn có thể qua cửa khẩu phía Bắc để sang đánh hàng Quảng Châu. Nếu bạn từ Thành Phố Hồ Chí Minh có thể lựa chọn các tàu hỏa hoặc xe khách. Chi phí đi xe từ 500.000 đến 600.000 VNĐ. Như vậy sẽ tiết kiệm hơn đi máy bay từ 2,5 – 3 lần.

Từ Hà Nội lên biên giới có rất nhiều nhà xe, nhưng bạn hãy tìm hiểu và liên hệ với những hãng xe uy tín. Như vậy bạn mới có lộ trình an toàn và phù hợp. Giá xe đi từ Hà Nội lên biên giới trong khoảng từ 150.000 đến 200.000 VNĐ. Khi tới biên giới bạn hãy lấy hộ chiếu đã được thị thực chuẩn bị làm thủ tục xuất – nhập cảnh. Việc xuất – nhập cảnh sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

1.4. Đổi tiền Việt Nam sang Nhân dân tệ

Đổi tiền Việt Nam sang Nhân dân tệ
Đổi tiền Việt Nam sang Nhân dân tệ

Hiện nay tỷ giá NDT là khoảng 3.408 đồng/tệ. Nếu bạn cần đổi tiền thì có thể lên phố Hà Trung hoặc ra ngân hàng để đổi. Thường thì đổi tại Hà Trung sẽ có tỉ giá tốt hơn. Để dễ dàng mua hàng tại Trung Quốc bạn nên đổi khoảng 20.000 – 30.000 NDT. Bạn cũng nên chú ý không mang quá 5000 USD (~100 triệu). Nếu bạn mang quá số này tiền của bạn sẽ bị hải quan thu lại.

2. Xách va li lên và đi 

Khi bạn bắt đầu chuyến đi, hãy chuẩn bị một số điều như sau nhé:

2.1. Thuê phiên dịch viên

kinh-nghiem-di-lay-hang-quang-chau
Nếu bạn không biết tiếng Trung, hãy thuê cho mình một phiên dịch viên nhé

Nếu bạn không phải là người giỏi tiếng Trung thì cần thuê một phiên dịch viên. Giá để thuê một phiên dịch viên rơi vào khoảng 150 – 400 RMB tệ/ngày. Bạn có thể dễ dàng tìm được phiên dịch qua các group trên MXH. Bạn chỉ cần đăng bài tìm kiếm thì sẽ có người chủ động liên lạc nhận làm phiên dịch.

Với những phiên dịch trình độ càng cao, mức giá bạn trả sẽ càng lớn. Tuy nhiên điều đó sẽ không thua thiệt đi đâu. Người phiên dịch giỏi giúp quá trình đàm phán và kết quả của chuyến đi thành công cũng vô cùng cao.

Khi đã thuê được phiên dịch bạn có thể chụp lại vé máy bay cho họ. Phiên dịch sẽ đón bạn tại sân bay và theo bạn trong quá trình di chuyển. Tốt nhất nên nhờ họ làm sim Trung Quốc trước để sang đến nơi bạn có cái dùng luôn.

2.2. Nơi lưu trú

Khi đã tìm được nhà cung cấp,  hãy đặt trước khách sạn gần với khu vực mua hàng. Điều này để tiện di chuyển và kiểm tra nguồn hàng. Nếu bạn thuê phiên dịch viên trước thì có thể nhờ họ thuê hộ khách sạn. Hãy nhờ họ chọn ngay gần nơi bạn chọn làm nhà cung cấp.

Bạn cũng cần chú ý, giá cả hàng ở Quảng Châu thường sẽ bị nâng lên khá nhiều. Vì vậy hãy kéo giá xuống một chút chứ đừng vội vàng chọn ngay giá khởi điểm.

2.3. Liên hệ và đi lại

Bạn cần sử dụng một số công cụ trao đổi như wechat hoặc weibo. Đây là 2 phương thức liên lạc phổ biến của Trung Quốc để dễ dàng liên hệ với nhà cung cấp. Trung Quốc không dùng facebook hay các MXH khác. Vì vậy hãy đặc biệt lưu ý đến điều này tránh gặp hạn chế không cần thiết. Bạn cũng có thể xin password wifi tại các cửa hàng TQ chứ đừng ngần ngại.

Để di chuyển tiết kiệm bạn có thể chọn đi xe bus sân bay với giá 40.000 VNĐ hoặc Uber. Còn nếu bạn muốn đi taxi thì sẽ phải chi trả khoản phí cao hơn.

2.4. Kiểm tra hàng hóa kỹ lưỡng

Bước tiếp sau Khi đã chọn được nguồn hàng và đàm phán thành công hợp đồng là kiểm hàng. Bạn phải kiểm tra lại kỹ lưỡng trước khi đánh hàng Quảng Châu về Việt Nam. Điều này vô cùng quan trọng nếu không làm bạn sẽ hối hận. Bởi vì có thể trong đống hàng hóa bạn nhập về có cả hàng lỗi, hàng hỏng bên cung cấp xếp tất cả vào.

3. Nhập hàng về Việt Nam

kinh nghiệm đi Quảng Châu đánh hàng
Sau khi dạo “khắp phố phường, dạo qua thị trường” hãy chọn hàng cho mình và chuẩn bị chuyển hàng về nhé!

Sau khi đã thanh toán xong, bạn có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng. Ở khu vực nhập hàng có dịch vụ chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam . Bạn cũng có thể liên hệ đặt trước các công ty vận chuyển lớn khác. Bạn có thể tham khảo Hồng Khánh, Việt Trung… nằm trên trục đường Dasha Tou.

Bạn cần tới các cửa hàng và đặt cọc, chọn hàng và sau đó công ty dịch vụ sẽ chuyển hàng về Việt Nam cho bạn. Khi sử dụng các dịch vụ này, bạn cần đặc biệt lưu ý đến các thủ tục hải quan. Ngoài ra các điều luật chuyển hàng quốc tế cũng cần lưu ý.  Sau đó làm hợp đồng kỹ tránh việc thất lạc hay nhầm lẫn, cấm hàng hóa.

>>>>XEM THÊM: Đi đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn

4. Cách liên lạc đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc

Nếu xảy ra vấn đề gì hãy alo cho Đại sứ quán VN tại Quảng Châu theo số điện thoại: (0086-20) 83305910; (0086-20) 83305911.Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng khi chưa có Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu. Bởi vì rất nhiều thương buôn cũng chọn Quảng Châu làm nơi để đến nhập hàng về buôn bán.

5. Đánh hàng quảng châu cần bao nhiêu vốn

Việc đánh hàng Quảng Châu cần ít hay nhiều vốn là do bạn quyết định. Cũng tùy vào mặt hàng và xưởng sản xuất mà bạn lựa chọn, giá cả ở mức nào cũng có.

Tuy nhiên, trước khi nhập hàng bạn cần xem xét tình hình thị trường ở Việt Nam. Hãy khảo sát rồi tìm nguồn hàng, mẫu mã phù hợp sau đó mới dự tính vốn.

6. Cách vận chuyển hàng về Việt Nam

Dưới đây là một số cách vận chuyển hàng về Việt Nam cho bạn tham khảo

6.1. Vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam bằng tàu cao tốc

Vận chuyển bằng tàu cao tốc thì thời gian sẽ được rút ngắn (sáng đi chiều đến nơi). Hơn nữa việc vận chuyển bằng đường sắt giúp bạn đảm bảo được độ an toàn của hàng hóa. Quy trình vận chuyển hàng bằng đường sắt như sau:

Sau khi có được nguồn hàng ở Quảng Châu, bạn ra ga tàu bắt tàu đi Nam Ninh. Bạn nên mua vé tàu lúc 15h – 16h cho dư giả thời gian. Gía vé khoảng 330 tệ/khứ hồi.

Sau hơn 5 tiếng trên tàu bạn sẽ đến ga Nam Ninh, tại đây bạn liên hệ với các nhà xe để đi về Lạng Sơn. Bạn nên đi chung với nhiều hành khách để tiết kiệm chi phí. Giá vé cao cấp khoảng khoảng 100 tệ/người. Bạn sẽ mất khoảng vài tiếng để đến cửa khẩu Lạng Sơn.

Sau khi đến nơi bạn làm thủ tục Check-in. Từ đây bạn có thể đi xe khách hoặc tàu để về nhà của bạn.

6.2. Vận chuyển bằng đường bộ

Đây là cách di chuyển tiện lợi nhất theo kinh nghiệm di chuyển nhiều lần giữa Việt Nam và Quảng Châu.

Nếu bạn chọn di chuyển bằng ô tô thì giá vé cho người vào khoảng 540 tệ/ khứ hồi. Giá cước hàng hóa tùy thuộc vào số lượng hàng hóa. Tổng thời gian có thể mất từ 3 đến 5 ngày. Từ bến xe Quảng Châu bạn di chuyển xe khách đến Bằng Tường mất khoảng 10 tiếng.

Bạn có thể chọn nhà xe của người Việt để đảm bảo an toàn. Gía vé khoảng 180 tệ/người/chuyến. Bạn nên mua vé khứ hồi vì khi về sẽ được bố trí chỗ tốt. Khi bạn đặt chỗ, các chủ xe sẽ cho xe ra cửa khẩu đón bạn và đưa về bến xe tại Bằng Tường. 

Từ Bằng Tường bạn tiếp tục bắt xe đi Móng Cái (Quảng Ninh) hoặc cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn).Ở hai cửa khẩu này bạn có thể làm thủ tục xuất cảnh và thông qua hải quan. Từ đây bạn có thể bắt xe đò hoặc tàu để về nhà. 

6.3. Vận chuyển bằng hàng không

Vận chuyển bằng hàng không
Vận chuyển hàng không nhanh chóng và tiện lợi

Bạn có thể chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam bằng máy bay. Giá vé khứ hồi khoảng 400 USD/người với điều kiện có hộ chiếu. Tuy nhiên nếu lượng hàng hóa của bạn quá nhiều thì máy bay không phải nên đi máy bay. 

Tuyến Hà Nội – Quảng Châu là tuyến có nhiều lượt bay nhất. Bạn nên đặt vé trước chuyến đi khoảng 1 tuần nếu không sẽ không còn chỗ.

Từ sân bay Quảng Châu bạn phải mất thêm 18 km để vào thành phố mua hàng. Bạn sẽ cần mất thêm khoảng 100 tệ tiền taxi để vào thành phố.

Ngoài 3 cách vận chuyển nói trên thì bạn có thể nhờ đến các công ty chuyên ship hàng hộ. Họ sẽ thực hiện các công việc này giúp bạn. 

Với những kinh nghiệm cụ thể như trên,  mong là bạn đã có thể có thêm Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ, hãy xem các thông tin hướng dẫn và video hướng dẫn cụ thể khác của Linh nhé. 

Thông tin liên hệ:

LÊ HẢI LINH –  ĐÀO TẠO NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC, KINH DOANH ONLINE

Địa chỉ: 282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 037 7389 300

Facebook: https://www.facebook.com/lehailinhvn

Email: kagami.edu@gmail.com

Website: lehailinh.net

0377389300
ĐĂNG KÝ THAM DỰ KHóa học

Vui lòng chuyển khoản để hoàn tất đăng ký khóa học.