Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu tiết kiệm, hiệu quả

Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu

Hiện nay nhiều chủ shop chọn sang tận Quảng Châu – Trung Quốc để lựa chọn nguồn hàng và nhập về Việt Nam. Đây là cách đánh hàng Quảng Châu rất hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để chuyến đi được thuận lợi. Bạn cần bỏ túi những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị

Tìm kiếm xưởng sản xuất để nhập hàng

Việc tìm kiếm nhà cung cấp để sang nhập hàng là vô cùng quan trọng. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm nhà cung cấp mà mình mong muốn trên các website thương mai điện thử uy tín như Tmall, Taobao, 1688… hoặc xem trực tiếp tại website của công ty, nhà xưởng ở Trung Quốc.

Chuẩn bị hộ chiếu

 

hộ chiếu
Chuẩn bị hộ chiếu

Một việc cần lưu ý hơn cả đó là chuẩn bị Visa để xuất cảnh. Thông thường chi phí làm visa là 175USD/6 tháng. Bạn phải chuẩn bị visa trước khi bay để hoàn thành các thủ tục nhập cảnh. Bạn có thể đến đăng ký làm visa đi Trung Quốc ở khu vực miền  Nam (từ Đà Nẵng trở vào) tại văn phòng Tổng Lãnh đại sứ quán Trung Quốc ở địa chỉ 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP Hồ Chí Minh; nếu ở miền Bắc (từ Đà Nẵng trở ra) bạn có thể đăng ký tại Đại sứ quán Trung Quốc ở địa chỉ 46 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội.

Hiện nay đường bay thẳng từ Việt Nam sang Quảng Châu chỉ có ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, nếu bạn đặt vé máy bay hãy cân nhắc để chọn điểm xuất phát phù hợp. Bạn có thể chọn vé khứ hồi hoặc đặt vé lượt đi rồi sang  Quảng Châu mới đặt vé lượt về tùy vào lịch trình công việc của bạn. Chi phí vé máy bay cho chặng đi từ Việt Nam sang Quảng Châu (Trung Quốc) giao động trong khoảng từ 3 đến 6 triệu VNĐ.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí có thể lựa chọn di chuyển bằng đường bộ. Bạn có thể qua cửa khẩu các khu vực phía Bắc để sang đánh hàng Quảng Châu. Nếu bạn từ Thành Phố Hồ Chí Minh có thể lựa chọn các phương tiện khác như tàu hỏa hoặc xe khách, chi phí giao động từ 500.000 đến 600.000 VNĐ. Như vậy sẽ tiết kiệm hơn đi máy bay từ 2,5 – 3 lần.

Từ Hà Nội lên biên giới có rất nhiều nhà xe nhưng bạn hãy tìm hiểu và liên hệ với những hãng xe uy tín để có lộ trình an toàn và phù hợp. Gía xe đi từ Hà Nội lên biên giới trong khoảng từ 150.000 đến 200.000 VNĐ. Khi tới biên giới bạn hãy lấy hộ chiếu đã được thị thực chuẩn bị làm thủ tục xuất – nhập cảnh, việc này sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

Đổi tiền Việt Nam sang Nhân dân tệ

 

Đổi tiền Việt Nam sang Nhân dân tệ
Đổi tiền Việt Nam sang Nhân dân tệ

Hiện nay tỷ giá NDT là khoảng 3.408 đồng/tệ. Nếu bạn cần đổi tiền thì có thể lên phố Hà Trung hoặc ra trực tiếp ngân hàng để đổi. Thường thì đổi tại Hà Trung sẽ có tỉ giá tốt hơn. Để dễ dàng mua hàng tại Trung Quốc bạn nên đổi khoảng 20.000 – 30.000 NDT. Bạn cũng nên chú ý không mang quá 5000 USD (~100 triệu) vì nếu quá số này tiền của bạn sẽ bị hải quan thu lại.

Nếu bạn cần đổi tiền Việt sang Nhân dân tệ thì có thể lên phố Hà Trung hoặc trực tiếp ra ngân hàng để đối. Thường thì đổi ở Hà Trung sẽ có tỉ giá tốt hơn. Hiện nay tỉ giá NDT là khoảng 3.408 đồng/tệ. Để dễ dàng mua hàng tại Quảng Châu bạn nên đổi khoảng 20.000 – 30.000 Nhân dân tệ. Bạn cũng nên chú ý không mang quá 5000 USD vì nếu quá số tiền này sẽ bị hải quan thu lại.

Bước 2: Bắt đầu di chuyển đến Quảng Châu

Thuê phiên dịch viên

 

Thuê phiên dịch viên
Thuê phiên dịch viên

Nếu bạn không phải là người giỏi tieensg Trung thì cần thuê một phiên dịch viên. Giá để thuê một phiên dịch viên rơi vào khoảng 150 – 400 RMB tệ/ngày. Bạn có thể dễ dàng tìm được phiên dịch qua các group trên MXH. Bạn chỉ cần đăng bài tìm kiếm thì sẽ có người chủ động liên lạc nhận làm phiên dịch. Với những phiên dịch trình độ càng cao, mức giá bạn trả sẽ càng lớn. Tuy nhiên điều đó sẽ không thua thiệt đi đâu vì sẽ giúp cho quá trình đàm phán và kết quả của chuyến đi thành công cũng vô cùng cao. Khi đã thuê được phiên dịch bạn có thể chụp lại vé máy bay rồi gửi để tiện đón bạn tại sân bay và cũng nên nhờ họ làm sim Trung Quốc trước để sang đến nơi bạn có cái dùng luôn.

Nơi lưu trú

Khi đã tìm được nhà cung cấp thì bạn cũng cần đặt trước khách sạn gần với khu vực mua hàng để tiện di chuyển và kiểm tra nguồn hàng. Nếu bạn thuê phiên dịch viên trước thì có thể nhờ họ thuê hộ khách sạn ngay gần nơi bạn chọn làm nhà cung cấp. Bạn cũng cần chú ý rằng giá cả hàng hóa ở Quảng Châu thường sẽ được nâng lên, vì vậy hãy kéo giá xuống một chút chứ đừng vội vàng chọn ngay giá khởi điểm.

Liên hệ và đi lại

Bạn cần sử dụng một số công cụ trao đổi như wechat hoặc weibo để dễ dàng liên hệ với nhà cung cấp. Trung Quốc không dùng facebook hay các MXH khác. Vì vậy hãy đặc biệt lưu ý đến điều này để không phải gặp những hạn chế không cần thiết. Bạn cũng có thể xin password wifi tại các cửa hàng TQ chứ đừng ngần ngại.

Để di chuyển tiết kiệm bạn có thể chọn đi xe bus sân bay với giá 40.000 VNĐ hoặc Uber. Còn nếu bạn muốn đi taxi thì sẽ phải chi trả khoản phí cao hơn.

Kiểm tra hàng hóa kỹ lưỡng

Khi đã chọn được nguồn hàng và đàm phán thành công hợp đồng, bạn phải kiểm tra lại kỹ lưỡng trước khi đánh hàng Quảng Châu về Việt Nam. Điều này vô cùng quan trọng vì rất có thể trong đống hàng hóa bạn nhập về có cả hàng lỗi, hàng hỏng mà người bạn có thể xếp tất cả vào.

Bước 3: Nhập hàng về Việt Nam

 

Chuyển hàng hóa về Việt Nam
Chuyển hàng hóa về Việt Nam

Sau khi đã thanh toán xong, bạn có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam ngay tại khu vực nhập hàng. Bạn cũng có thể liên hệ đặt trước các công ty vận chuyển lớn khac như Hồng Khánh, Việt Trung… nằm trên trục đường Dasha Tou. Bạn cần tới các cửa hàng và đặt cọc, chọn hàng và sau đó công ty dịch vụ sẽ chuyển hàng về Việt Nam cho bạn. Khi sử dụng các dịch vụ này, bạn cần đặc biệt lưu ý đến các thủ tục hải quan và các điều luật chuyển hàng quốc tế để làm hợp đồng kỹ tránh việc thất lạc hay nhầm lẫn, cấm hàng hóa.

Cách liên lạc đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc

Nếu xảy ra vấn đề gì thì các bạn alo cho Đại sứ quán VN tại Quảng Châu theo số điện thoại: (0086-20) 83305910; (0086-20) 83305911.Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng vì có rất nhiều thương buôn cũng chọn Quảng Châu làm nơi để đến nhập hàng hóa về buôn bán.

Đánh hàng quảng châu cần bao nhiêu vốn

Việc đánh hàng Quảng Châu cần ít hay nhiều vốn là do bạn quyết định. Cũng tùy vào mặt hàng và xưởng sản xuất mà bạn lựa chọn, giá cả ở mức nào cũng có. Tuy nhiên, trước khi nhập hàng bạn cần xem xét tình hình thị trường ở Việt Nam rồi tìm nguồn hàng, mẫu mã phù hợp rồi sau đó mới dự tính vốn.

Cách vận chuyển hàng về Việt Nam

Vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam bằng tàu cao tốc: 

Vận chuyển bằng tàu cao tốc thì thời gian sẽ được rút ngắn (sáng đi chiều đến nơi). Hơn nữa việc vận chuyển bằng đường sắt giúp bạn đảm bảo được độ an toàn của hàng hóa. Quy trình vận chuyển hàng bằng đường sắt như sau:

Sau khi có được nguồn hàng ở Quảng Châu, bạn ra ga tàu bắt tàu đi Nam Ninh. Bạn nên mua vé tàu lúc 15h – 16h cho dư giả thời gian. Gía vé khoảng 330 tệ/khứ hồi.

Sau hơn 5 tiếng trên tàu bạn sẽ đến ga Nam Ninh, tại đây bạn liên hệ với các nhà xe để đi về Lạng Sơn. Bạn nên đi chung với nhiều hành khách để tiết kiệm chi phí, giá vé cao cấp khoảng khoảng 100 tệ/người. Bạn sẽ mất khoảng vài tiếng để đến cửa khẩu Lạng Sơn. Sau khi đến nơi bạn làm thủ tục Check-in. Từ đây bạn có thể đi xe khách hoặc tàu để về nhà của bạn.

Vận chuyển bằng đường bộ

Đây là cách di chuyển tiện lợi nhất theo kinh nghiệm di chuyển nhiều lần giữa Việt Nam và Quảng Châu.

Nếu bạn chọn di chuyển bằng ô tô thì giá vé cho người vào khoảng 540 tệ/ khứ hồi. Gía cước hàng hóa tùy thuộc vào số lượng hàng hóa. Tổng thời gian có thể mất từ 3 đến 5 ngày. Từ bến xe Quảng Châu bạn di chuyển xe khách đến Bằng Tường mất khoảng 10 tiếng. Bạn có thể chọn nhà xe của người Việt để đảm bảo an toàn. Gía vé khoảng 180 tệ/người/chuyến. Bạn nên mua vé khứ hồi vì khi về sẽ được bố trí chỗ tốt. Khi bạn đặt chỗ, hẹn ngày giờ đi các chủ xe sẽ cho xe ra cửa khẩu đón bạn và đưa về bến xe tại Bằng Tường. 

Từ Bằng Tường bạn tiếp tục bắt xe đi Móng Cái (Quảng Ninh) hoặc cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) để làm thủ tục xuất cảnh và thông qua hải quan. Từ đây bạn có thể bắt xe đò hoặc tàu để về nhà. 

Vận chuyển bằng hàng không

 

Vận chuyển bằng hàng không
Vận chuyển bằng hàng không

Nếu bạn chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam bằng máy bay thì giá vé khứ hồi khoảng 400 USD/người với điều kiện có hộ chiếu. Tuy nhiên nếu lượng hàng hóa của bạn quá nhiều thì máy bay không phải là một giải pháp tốt. 

Tuyến Hà Nội – Quảng Châu là tuyến có nhiều lượt bay nhất vì thế nên đặt vé trước chuyến đi khoảng 1 tuần nếu không sẽ không còn chỗ. Từ sân bay Quảng Châu bạn phải mất thêm 18 km (tương đương khoảng 100 tệ tiền taxi) để vào thành phố mua hàng. 

Ngoài 3 cách vận chuyển nói trên thì bạn có thể nhờ đến các công ty chuyên ship hàng hộ để họ thực hiện các công việc này giúp bạn. 

Với những kinh nghiệm được hướng dẫn cụ thể như trên rất mong bạn có thể có thêm kinh nghiệm để đánh hàng từ Quảng Châu về Việt Nam. 

0377389300
ĐĂNG KÝ THAM DỰ KHóa học

Vui lòng chuyển khoản để hoàn tất đăng ký khóa học.