Cách tìm nguồn hàng giá sỉ, rẻ gấp 2 lần thị trường 

Khi nhắc đến cụm từ “ nguồn hàng giá sỉ”, bạn sẽ nghĩ ngay đến các khu chợ đầu mối lớn. Nhưng có thể bạn không biết rằng dân buôn lâu năm còn rất nhiều bí kíp để có được nguồn hàng tốt. Còn chần chừ gì mà không bỏ túi những cách được chia sẻ ngay dưới đây.

Xác định sản phẩm mà bạn cần tìm nguồn hàng giá sỉ

Điều quan trọng nhất là cần biết được bạn sẽ kinh doanh sản phẩm nào. Hãy dành chút thời gian để nghiên cứu hành vi người tiêu dùng để biết mặt hàng tiềm năng. Bạn cần thu thập data để trả lời những câu hỏi dưới đây:

Xác định sản phẩm mà bạn cần tìm nguồn hàng giá sỉ
Xác định sản phẩm mà bạn cần tìm nguồn hàng giá sỉ
  • Sản phẩm nào mà khách hàng đang có nhu cầu hoặc đang hướng đến?
  • Nhu cầu của khách hàng hiện tại có thực sự lớn hay không? Tiềm năng phát triển trong tương lai?
  • Khách hàng ưa chuộng hàng ngoại hay hàng Việt?
  • Họ mong muốn nhận được sản phẩm với chất lượng và mức giá như thế nào?

Sau khi xác định được sản phẩm phù hợp, bạn cần ước tính được khối lượng thị trường sẽ tiêu thụ. Hãy bắt tay vào tìm kiếm nguồn hàng giá sỉ dựa trên những thông tin này. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn để có được nguồn hàng tốt nhất. 

Tìm nguồn hàng sỉ trên internet

Hiện nay, bạn có thể tìm được nguồn hàng giá sỉ khi lang thang trên mạng xã hội hay Google. Chỉ cần search từ khóa thì bạn đã có ngay được cả list danh sách nguồn hàng. Một số cú pháp tìm kiếm phổ biến như “ nguồn hàng sỉ + tên mặt hàng”, “hàng sỉ + tên mặt hàng +giá gốc”…

Tìm nguồn hàng sỉ trên internet
Tìm nguồn hàng sỉ trên internet

Ngoài việc tìm theo từ khóa, bạn cũng có thể tham gia các group trên mạng xã hội. Thường thì những người bán sẽ đăng thông tin mặt hàng, bạn chỉ cần inbox, trao đổi nhanh chóng.

Ưu điểm của cách tìm kiếm này là việc bạn dễ dàng hỏi giá và so sánh giá giữa nhiều nguồn khác nhau. Bạn cũng không cần phải di chuyển nên sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí. Điểm hạn chế của việc tìm kiếm trên internet chính là bạn không thể trực tiếp xem hàng.

Tìm nguồn hàng sỉ qua những trang web chuyên sỉ

Các nền tảng thương mại điện tử chính là nơi kết nối người bán và người mua nhanh chóng, tiện lợi. Đối với thị trường Việt Nam, bạn có thể tìm kiếm thông qua các trang như thitruongsi.com, webgiasi.vn. 

Bạn chỉ tạo tài khoản trên website, vậy là đã có thể tìm kiếm nhà cung cấp cho riêng mình. Trên nền tảng sẽ có rất nhiều nhà cung cấp khác nhau, bạn dễ dàng so sánh ưu và nhược điểm của từng nhà cung cấp.

Tìm nguồn hàng sỉ qua những trang web chuyên sỉ thitruongsi.com
Tìm nguồn hàng sỉ qua những trang web chuyên sỉ thitruongsi.com

Hiện nay, thị trường Trung Quốc là lựa chọn hàng đầu của các shop để tìm nguồn hàng giá sỉ. Dạo một vòng các trang thương mại điện tử (TMĐT) của ông trùm buôn bán sỉ, lẻ lớn nhất thế giới là bạn đã có ngay đơn vị cung ứng. Một số trang nổi tiếng để bạn có thể tham khảo như Taobao, 1688 hay Alibaba…

Để có thể thuận lợi trong việc mua hàng từ các trang web nước ngoài. Bạn cần trang bị ngoại ngữ cũng như có một chút kiến thức về công nghệ. Ngoài ra, bạn cũng cần nhắc về chi phí vận chuyển và thuế hải quan. Vì sẽ mất một khoản phí không hề nhỏ để hoàn tất việc mua hàng và vận chuyển về nước.

Xem thêm: Mua hàng Taobao bạn nhận được những lợi ích gì?

Tìm nguồn hàng giá sỉ thông qua các chợ đầu mối trong nước

Chợ đầu mối truyền thống luôn là nơi có tất cả mọi mặt hàng bạn cần từ quần áo, mỹ phẩm hay cả đồ gia dụng. Chẳng cần đi sang tận Trung Quốc, bạn có thể đến ngay những khu chợ bỏ sỉ sau đây:

  • Tại Hà Nội: Chợ Ninh Hiệp Hà Đồng, Long Biên, Đồng Xuân…
  • Tại Sài Gòn; Chợ An Đông, Chợ Lớn, Chợ Kim Biên, Chợ Hồ Thị Kỷ…

Những khu chợ trên đây đã đã có chỗ đứng rất lâu đời trong giới kinh doanh. Tuy nhiên, trước khi đến bạn nên tìm hiểu về thị trường, mặt hàng để tránh bị chặt chém. Hầu hết các tiểu thương tại chợ đều có khả năng định vị khách hàng rất nhanh. Chỉ cần một sơ hở là bạn sẽ có thể mua phải hàng với giá trên trời. Bạn cần phải đủ khôn khéo để có được nguồn hàng giá sỉ tốt nhất. 

Nguồn hàng xách tay từ nước Ngoài

Nắm bắt được tâm lý “sính ngoại” của khách hàng, nhiều shop đã nhập hàng từ nhiều nước khác nhau. Những người có thu nhập cao sẽ sẵn sàng chi thêm tiền để có được sản phẩm ngoại so với dòng sản phẩm trong nước. 

Nguồn hàng xách tay từ nước Ngoài
Nguồn hàng xách tay từ nước Ngoài

Tìm nguồn hàng xách tay là cách được nhiều shop bán lẻ lựa chọn. Vì không phải chịu thuế hay bất kỳ khâu trung gian nào nên giá sẽ mềm hơn. Chính vì vậy, người kinh doanh sẽ có lợi nhuận khá cao. 

Bạn có thể nhờ bạn bè mua ở nước ngoài rồi gửi dịch vụ hoặc trực tiếp mang về. Nếu có thể quen được có tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch, bạn có thể nhờ họ mua hộ.

Hiện nay chưa có bất kỳ quy định nào liên quan đến kinh doanh hàng xách tay. Tuy nhiên, bạn cũng nên nắm một số kiến thức về thuế và hải quan để tránh vi phạm pháp luật. 

Tự sản xuất hàng hóa

Hiện nay, bạn có thể tìm kiếm rất nhiều nguồn nguyên vật liệu để tự sản xuất và cung ứng ra thị trường. Với sự phát triển mạnh mẽ của internet, bạn dễ dàng nắm bắt xu hướng thị trường, tìm tòi và tạo ra các sản phẩm handmade. 

Lợi thế của phương pháp này là bạn chủ động được nguồn hàng và kiểm soát được chất lượng. Không cần phải qua một người bán nào khác, bạn cũng có được nguồn hàng sỉ chất lượng.

Lưu ý, khi mới bắt đầu chỉ nên sản xuất với số lượng nhỏ để xem phản ứng của khách hàng như thế nào? Nếu như được đón nhận tốt, bạn có thể tiếp tục sản xuất với số lượng lớn hơn. 

Trên đây là những cách tìm nguồn hàng giá sỉ phổ hiến được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn. Mong rằng bạn sẽ có được mặt hàng chất lượng, đem lại lợi nhuận cao. Để được tư vấn kỹ hơn hãy liên hệ hotline 0377389300 ngay nhé.

Thông tin liên hệ:

LÊ HẢI LINH –  ĐÀO TẠO NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC, KINH DOANH ONLINE

Địa chỉ: 282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 037 7389 300

Facebook: https://www.facebook.com/lehailinhvn

Email: kagami.edu@gmail.com

Website: lehailinh.net

0377389300
ĐĂNG KÝ THAM DỰ KHóa học

Vui lòng chuyển khoản để hoàn tất đăng ký khóa học.