Cách đơn giản nhất để nhập hàng Trung Quốc

Nhập hàng Trung quốc

Hiện nay, thương mại điện tử ở Việt Nam đang rất thịnh hành. Vì vậy đã tạo điều kiện cho cho nhiều doanh nghiệp kinh doanh phát triển. Chính vì thế, việc chọn nguồn hàng để tạo ra ưu thế cạnh tranh rất quan trọng. Nhập hàng Trung quốc là lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà bán hàng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách nhập hàng từ Trung Quốc đơn giản nhất.

Tại sao nên nhập hàng Trung Quốc?

Trung Quốc là một thị trường đa dạng hàng hóa. Đặc biệt là xu hướng thời trang Trung Quốc đang có sức hút lớn đối với thời trang Việt Nam hiện nay. Vậy lý do gì khiến hàng hóa từ Trung Quốc lại thu hút các nhà bán hàng Việt Nam như vậy?

Nên nhập hàng Trung Quốc nào về kinh doanh thu lãi lớn?
Nên nhập hàng Trung Quốc nào về kinh doanh thu lãi lớn?
  • Giá cả là một trong những ưu tiên hàng đầu để tạo ưu thế cạnh tranh cho người bán. Trung Quốc có rất nhiều mặt hàng với giá cả từ thấp đến cao. Cùng một mẫu mã nhưng có nhiều mức giá, chất lượng. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn hàng hóa với mức giá phù hợp với phân khúc khách hàng mà mình bán.
  • Chất lượng hàng hóa cùng một mẫu mã và chất liệu nhưng giá nhập hàng Trung Quốc có thể sẽ rẻ hơn. Bởi vì nguyên liệu ban đầu thông thường sẽ nhập từ Trung Quốc.
  • Mẫu mã đa dạng và đi đầu xu hướng, đặc biệt là các mặt hàng về thời trang. Việc “ bắt trend” trong kinh doanh rất quan trọng và cũng là một ưu thế cạnh tranh giữa các nhà bán hàng.

Xem thêm: Những giấy tờ, thủ tục cần lưu ý khi nhập hàng từ Trung Quốc?

Các cách nhập hàng Trung Quốc đơn giản nhất

Cách 1: Nhập hàng Trung Quốc thông qua chợ đầu mối trong nước hoặc chợ tại các cửa khẩu:

Thông thường, các chợ đầu mối tập trung chủ yếu ở Hà Nội. Ví dụ như: chợ Ninh Hiệp, chợ Long Biên, chợ Đồng Xuân,… Ở TP Hồ Chí Minh hoặc khu vực miền Nam có chợ Bình Điền, Chợ Lớn,… Tại các chợ ở khu vực gần cửa khẩu như: Chợ Móng Cái, chợ Tân Thanh,…

Nhập hàng theo cách này sẽ giúp các nhà bán hàng dễ dàng tìm kiếm. Đồng thời tiết kiệm chi phí đi lại và giảm những rủi ro do bất đồng ngôn ngữ. Tuy nhiên, giá cả các sản phẩm sẽ luôn cao hơn so với giá gốc.

Cách 2: Đến trực tiếp nguồn cung để nhập hàng Trung Quốc

Các khu chợ khổng lồ với biển hàng hoá ở Trung Quốc mang lại cho nhà bán hàng rất nhiều lựa chọn. Giá cả sẽ rẻ và đa dạng mẫu mã, chất liệu hơn rất nhiều so với nhập hàng ở các chợ đầu mối tại Việt Nam.

2021) Săn nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ tận gốc chi tiết - Kiemtiencenter

Hạn chế của cách nhập hàng này là vấn đề bất đồng ngôn ngữ. Hoặc quá trình vận chuyển hàng hóa về Việt Nam cồng kềnh hơn nhiều.

Cách 3: Nhập hàng tại các sàn thương mại điện tử Taobao, Alibaba,1688….

Đây là một cách thức nhập hàng khá phổ biến ở thời điểm hiện tại. Người tiêu dùng có thể mua hàng trực tiếp từ sàn với mức giá rẻ. Thậm chí rẻ hơn giá gốc vì các sàn thương mại điện tử thường áp dụng các mã giảm giá, khuyến mãi. Hạn chế của hình thức này là người mua sẽ phải có thẻ thanh toán quốc tế. Đồng thời không được trực tiếp kiểm chứng chất lượng sản phẩm, phí vận chuyển cao.

Nhập hàng tại các sàn thương mại điện tử
Nhập hàng tại các sàn thương mại điện tử

Cách 4: Nhập hàng Trung Quốc qua bên trung gian

Đây là cách nhập hàng ít rủi ro nhất hiện nay. Người mua hàng sẽ liên hệ với bên trung gian, đưa thông tin đầy đủ về sản phẩm hoàn thiện các thông tin cần cung cấp. Sau đó, bên trung gian sẽ chịu trách nhiệm đặt hàng và vận chuyển về. Sau khi nhận và kiểm tra hàng xong người mua sẽ thanh toán. Mặc dù rất dễ dàng và ít rủi ro nhưng bạn sẽ mất thêm một khoản phí dịch vụ và phí vận chuyển không nhỏ.

Những lưu ý cần tham khảo khi nhập hàng Trung Quốc 

Có rất nhiều cách nhập hàng Trung Quốc khác nhau, nhưng các hình thức đó đều có ưu và nhược điểm nhất định. Sau đây là một số kinh nghiệm nhập hàng bất kể hình thức nào:

  • Bạn nên nắm rõ thông tin nhà cung cấp trước khi đặt hàng. Đặc biệt là nếu bạn đặt hàng trực tiếp từ website hoặc sàn thương mại điện tử. Bạn phải đọc kỹ các thông tin cũng như đánh giá về sản phẩm.
  • Chọn thời điểm thích hợp để nhập hàng Trung Quốc sẽ giúp bạn nhận được mã giảm giá. Đồng thời còn bắt kịp được xu hướng.
  • Được mua hàng với số lượng lớn và càng lớn sẽ được giá càng rẻ. Bạn nên tận dụng cơ hội này để tính toán chi phi cho phù hợp.
  • Ở thị trường Trung Quốc có 3 loại phân khúc sản phẩm: hàng nhái, hàng nội địa và hàng xuất khẩu. Hàng nhái từ các thương hiệu lớn sẽ có giá rẻ, chất lượng thấp nhưng bán với số lượng lớn, được các nhà buôn ưa chuộng. Hàng nội địa Trung gần đây cũng làm mưa làm gió ở thị trường Việt Nam bởi có mức giá khá rẻ và chất lượng rất tốt. Hàng xuất khẩu là những mặt hàng có chất lượng tốt và giá cũng rất đắt do đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

Nhập hàng Trung Quốc ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới. Việc mua hàng luôn luôn có những khó khăn và rủi ro nhất định. Vì vậy bạn nên lựa chọn một nơi đặt hàng uy tín. Hoặc nếu bạn gặp khó khăn bạn liên hệ hotline 0377389300 để được tư vấn chi tiết.

Thông tin liên hệ:

LÊ HẢI LINH –  ĐÀO TẠO NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC, KINH DOANH ONLINE

Địa chỉ: 282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 037 7389 300

Facebook: https://www.facebook.com/lehailinhvn

Email: kagami.edu@gmail.com

Website: lehailinh.net

 

0377389300
ĐĂNG KÝ THAM DỰ KHóa học

Vui lòng chuyển khoản để hoàn tất đăng ký khóa học.