Hướng dẫn vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam an toàn

Làm sao để vận chuyển hàng Trung Quốc nhanh chóng, an toàn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trước kia khi thương mại điện tử còn chưa phát triển, các nhà buôn từ Việt Nam phải sang tận nơi hoặc tìm qua một bên trung gian. Nhưng hiện nay, chỉ cần ngồi ở nhà bạn vẫn có thể đặt hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Bài viết sau sẽ giúp bạn biết thêm về điều này.

Các loại hàng hoá nên nhập từ Trung Quốc về Việt Nam

Trước khi quyết định vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Bạn phải biết nên chọn loại mặt hàng phù hợp với nhu cầu của bản thân hoặc nhu cầu của phân khúc khách hàng mà bạn nhắm đến. Có 3 phân khúc mặt hàng như sau:

Các loại hàng hoá nên nhập từ Trung Quốc về Việt Nam
Các loại hàng hoá nên nhập từ Trung Quốc về Việt Nam
 • Hàng fake (hàng nhái của các thương hiệu lớn): Đây là mặt hàng phổ biến nhất, được bán với số lượng lớn và giá cả rất rẻ. Tuy nhiên chất lượng ứng với từng giá tiền khác nhau. Các mặt hàng thường gặp là túi xách, giày thể thao, quần áo,…. 
 • Hàng nội địa Trung Quốc là những sản phẩm sản xuất phục vụ nhu cầu trong nước. Các loại hàng hoá này thường có chất lượng rất tốt, không gây hại cho người dùng, giá cả trung bình (mỹ phẩm, nước hoa, quần áo,…)
 • Hàng xuất khẩu là những mặt hàng của các thương hiệu nổi tiếng được gia công tại Trung Quốc. Hoặc có thể từ các thương hiệu xuất xứ Trung Quốc xuất khẩu đi các nước khác. Các sản phẩm thuộc phân khúc này có giá khá cao do đạt đủ các tiêu chuẩn quốc tế.

Xem thêm: Những mặt hàng Trung Quốc nên kinh doanh online

Các bước vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam an toàn

Vận chuyển không qua trung gian

Cách vận chuyển này khá phức tạp, bạn phải tự mình làm hết cách công đoạn. Đó là từ đặt hàng đến thanh toán và xử lý đơn vận chuyển nếu mua hàng qua các sàn thương mại điện tử. Hoặc bạn sẽ phải tới trực tiếp để vận chuyển hàng về Việt Nam.

Vận chuyển qua trung gian

Bạn sẽ mất một khoản phí dịch vụ để trả cho bên trung gian, bên này sẽ chịu trách nhiệm làm các thủ tục từ đặt hàng với nhà cung cấp, thanh toán và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Sau khi nhận được hàng bạn mới phải thanh toán tiền cho bên trung gian. Sau đây là các bước đặt hàng qua trung gian:

Vận chuyển qua trung gian
Vận chuyển qua trung gian
 • Bước 1: Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín.
 • Bước 2: Bên vận chuyển cung cấp website đặt hàng cho bạn. Bạn truy cập vào các sàn thương mại điện tử(taobao, alibaba,1688,…) qua ứng dụng của bên trung gian để tìm kiếm. Ứng dụng này hiển thị bằng tiếng Việt rất dễ dàng cho việc thao tác.
 • Bước 3: Đặt cọc nếu giá trị đơn hàng lớn để đơn vị thanh toán cho nhà cung cấp hộ bạn.
 • Bước 4: Các đơn vị vận chuyển này có kho lưu trữ đơn hàng tại Trung Quốc sẽ tiếp nhận đơn và vận chuyển về Việt Nam. Thời gian giao hàng sẽ dao động từ 7-14 ngày.
 • Bước 5: Sau khi hàng được chuyển về kho trung gian ở Việt Nam, bạn có thể đến kho để lấy hoặc vận chuyển về tận nhà. Sau đó hoàn thành việc thanh toán số tiền còn lại.

Cước phí vận chuyển hàng Trung quốc có đắt không?

Tuỳ thuộc và loại hàng hoá, địa điểm và cách thức đặt hàng mà cước phí vận chuyển sẽ khác nhau. Cụ thể là: 

 • Tự vận chuyển: Bạn sẽ chịu các chi phí di chuyển và có thể sẽ có rủi ro. Chi phí sẽ đắt hơn so với vận chuyển hàng từ Trung Quốc qua trung gian.
 • Vận chuyển qua trung gian: Đơn vị vận chuyển sẽ tổng hợp các đơn hàng, lưu trữ tại kho của họ tại Trung Quốc. Sau khi đã đủ một lượng hàng nhất định sẽ vận chuyển về Việt Nam. Vì vậy mà phí vận chuyển sẽ rẻ hơn nhiều. Thêm vào đó, bạn sẽ chịu một khoản tiền không nhiều là phí dịch vụ. Phí dịch vụ sẽ có sự chênh lệch giữa các hãng vận chuyển.

Cước vận chuyển hàng không quốc tế - Chuyển phát nhanh hàng hóa nội địa Quốc tế Indochinapost Vietnam

Các rủi ro khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Việc mua nhập hàng hóa từ Trung Quốc để tiêu thụ vốn rất được ưa chuộng. thế nhưng vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam vẫn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Sau đây là những lưu ý giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi đặt mua hàng hóa từ Trung Quốc:

 • Khi đặt hàng qua các sàn thương mại điện tử, bạn không thể tránh khỏi việc trao niềm tin nhầm nhà bán hàng. Có hàng triệu gian hàng trên toàn hệ thống, bạn phải đọc kỹ và chọn lọc những nơi uy tín để đặt.
 • Khi bạn đến trực tiếp cơ sở sản xuất để mua thì cũng không thể tránh khỏi việc nhầm lẫn do số lượng quá lớn, bạn không kiểm soát được.

Dịch vụ gửi hàng xách tay đi Ấn Độ giá rẻ - Chuyển phát nhanh hàng hóa nội địa Quốc tế Indochinapost Vietnam

 • Trong quá trình vận chuyển, sẽ có những rủi ro không đáng có. Ví dụ như đồ dễ vỡ, hoặc dễ thấm nước… 
 • Không thể tránh khỏi những lần gặp phải công ty vận chuyển không uy tín, thiếu trách nhiệm. Vì vậy sẽ  khiến hàng hóa bị thất lạc thậm chí là lừa đảo.
 • Tắc biên do dịch bệnh, thời tiết xấu ảnh hưởng đến thời gian giao hàng. Điều này khiến khách hàng đánh giá không tốt, ảnh hưởng đến thương hiệu mà bạn gây dựng. 

Để tránh được những rủi ro không đáng có, cải thiện quá trình kinh doanh. Bạn nên cân nhắc việc vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Mỗi cách vận chuyển phù hợp với từng hoàn cảnh, loại hàng hoá và nhu cầu của mỗi người. Truy cập https://lehailinh.net/category/blog/ để có thêm kiến thức về lĩnh vực này.

Thông tin liên hệ:

LÊ HẢI LINH –  ĐÀO TẠO NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC, KINH DOANH ONLINE

Địa chỉ: 282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 037 7389 300

Facebook: https://www.facebook.com/lehailinhvn

Email: kagami.edu@gmail.com

Website: lehailinh.net

0377389300
ĐĂNG KÝ THAM DỰ KHóa học

Vui lòng chuyển khoản để hoàn tất đăng ký khóa học.