Cách kinh doanh online chốt được nghìn đơn mỗi ngày

Kinh doanh online được đánh giá cao là công việc “hot hit” trong thời gian trở lại đây. Cách kinh doanh online như thế nào cho hiệu quả với tỷ lệ chốt hàng nghìn đơn mỗi ngày. Cùng tham khảo bài viết dưới đây, để trang bị thêm cho mình thật nhiều kiến thức nhé! 

Phân bổ quỹ thời gian hợp lý

Bạn đang tìm cách kinh doanh online mà vẫn có thể làm được công việc chính. Đừng quá lo lắng, thời gian đầu sẽ có hơi vất vả vì phải chuẩn bị mọi thứ. Nhưng khi vào ổn định, tất cả sẽ theo quy trình nếu bạn sắp xếp được quỹ thời gian của mình. 

Phân bổ quỹ thời gian hợp lý
Phân bổ quỹ thời gian hợp lý

Khi việc kinh doanh online của bạn mang lại thu nhập ổn định, tự tin vào nó. Thì hãy tập trung toàn bộ thời gian và công sức để phát triển quy mô lớn hơn, ổn định hơn. 

Có ý tưởng tốt là cách kinh doanh online hiệu quả

Để cạnh tranh với thị trường kinh doanh online hiện tại, bạn nên có ý tưởng mang nét riêng của bạn. Đó sẽ là lợi thế độc đáo để khách hàng nhớ và tìm đến bạn. Có thể là chiến lược kinh doanh, là mặt hàng mới hay chính sách bán hàng…. 

Có nhiều bài viết liên quan về bán hàng hay cách kinh doanh online với đa dạng các mặt hàng. Đồng thời cũng tùy thuộc về mặt hàng hay thế mạnh bạn có. Nếu bạn biết được sản phẩm thời trang giá tốt, đồ hot trend thì có thể tìm hiểu thêm để bán. Hay bạn có “hoa tay” làm đồ handmade thì đây cũng là cách kinh doanh online đang rất nổi.

Bộ kỹ năng và phương pháp quản lý thời gian không thể thiếu trong doanh  nghiệp - Base Resources

Bên cạnh đó, nếu không có ý tưởng sản phẩm nào, thì có một mẹo là hãy tận dụng vào “xu hướng”. Việc kinh doanh theo xu hướng sẽ dễ thu được lợi nhuận nhanh chóng. Song, cần phải thật nhanh nhạy và thường xuyên cập nhật theo thời cuộc. Bởi vòng đời của kiểu này là rất ngắn và thường xuyên phải thay đổi sản phẩm bán.

Tìm kiếm nguồn hàng chất lượng, giá rẻ

Nên tìm hiểu và chọn được nguồn hàng tốt, giá cả hợp lý. Điều này sẽ giúp bạn tạo được lợi thế cạnh tranh. Hiện nay có rất nhiều nguồn hàng đẹp, giá phải chăng để các bạn tha hồ lựa chọn. Đa dạng phương pháp tìm nguồn hàng sỉ, chỉ việc ngồi nhà và tìm kiếm. Cụ thể như: Các trang website bán buôn, Facebook, Google, các app nhập hàng, nhà sản xuất,…

Với mặt hàng thời trang, phụ kiện da dụng, bạn có thể tìm nguồn hàng từ một số trang lớn: taobao, alibaba,… Hoặc các chợ bán sỉ như Ninh Hiệp hay đích thân sang nhập hàng Trung Quốc.

Xem thêm: Những lưu ý quan trọng cho người mới nhập hàng Trung Quốc

Đặt tên nghe thật “kêu” cho cửa hàng

Việc có cho thương hiệu mình một cái tên thật bắt tai hay thú vị. Đây cũng là điểm cộng để cách kinh doanh online thêm phần chất lượng. Khi đặt tên thương hiệu nên lưu ý những điều sau:

  • Đơn giản – Ngắn gọn: Giúp khách hàng dễ nhớ.
  • Độc đáo – Khác biệt: Đây là điều sẽ khiến khách hàng nhớ lâu hơn và không bị nhầm lẫn với những nơi khác.
  • Không đặt tên giống với các thương hiệu đã đăng ký bản quyền.

Xác định vốn để có cách kinh doanh online phù hợp

Vốn là yếu tố rất quan trọng khi bắt đầu thực hiện kinh doanh online. Cần xác định xem nguồn vốn của mình có bao nhiêu, hay vay từ đâu để thực hiện ý tưởng từ cách kinh doanh online.

Để tránh rủi ro và an toàn hơn thì nên bắt đầu với một số vốn nhỏ. Sau đó mở rộng quy mô đầu tư và quay vòng vốn.

Xác định vốn để có cách kinh doanh online phù hợp
Xác định vốn để có cách kinh doanh online phù hợp

Nếu đó là sản phẩm hữu hình thì số vốn bỏ ra cao hơn bởi cần tiền nhập hàng, kho bãi,… Hãy tính toán thật chi tiết toàn bộ chi phí cần cho việc kinh doanh online. Ưu điểm lớn khi kinh doanh online là giảm được khoản chi phí mặt bằng, cửa hàng, nhân sự bán hàng,…

Lựa chọn kênh bán hàng online

Kinh doanh online ngày càng trở nên dễ dàng hơn khi tận dụng tối đa hiệu quả các kênh bán hàng. Không cần phải bỏ ra số tiền khá lớn cho việc mở cửa hàng để bày bán. 

Lựa chọn kênh bán hàng online
Lựa chọn kênh bán hàng online
  • Bán hàng trên mạng xã hội đang là xu hướng kinh doanh thịnh hành. Đây là cách kinh doanh online mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Kênh này hoàn toàn miễn phí, chỉ khi muốn gia tăng tiếp cận khách hàng thì nên chạy các chiến dịch quảng cáo.
  • Bán hàng online trên sàn TMĐT đang rất xu hướng và phổ biến. Mặc dù đây là kênh bán hàng khá hiệu quả, nhưng phải trả chiết khấu cho các sàn TMĐT.
  • Website bán hàng là một kênh hiệu quả và rất tối ưu. Website sẽ giúp cho việc bán hàng của bạn có thể tự chủ việc kinh doanh. Dễ dàng sở hữu toàn bộ nền tảng, thông tin trên đó. Website cũng có thể thực hiện các chiến dịch quảng bá, tăng uy tín và thương hiệu, thu hút và giữ chân khách hàng tốt nhất.

Có kế hoạch cụ thể để cách kinh doanh online thêm suôn sẻ

Việc có bản kế hoạch kinh doanh online thật chi tiết giúp hiện thực hóa được ý tưởng của bạn. Qua đó có thể xác định được đầy đủ từ phương án, chiến lược, ngân sách, nhân sự đến các rủi ro có gặp phải khi đi vào thực thi ý tưởng.

Khi vẽ ra kế hoạch kinh doanh online, hãy phân tình hình cạnh tranh và mô hình SWOT (Điểm mạnh – Điểm yếu – Cơ hội – Thách thức). Việc này sẽ giúp cho cách kinh doanh của bạn đánh giá được toàn bộ ý tưởng và tính khả thi của nó.

Triển khai ý tưởng kinh doanh online

Sau khi chuẩn bị đầy đủ, có một kế hoạch chi tiết cũng như sẵn sàng mọi thứ. Có thể bắt đầu thực hiện cách kinh doanh online của mình. Bắt đầu xây dựng các kênh bán hàng online đã lựa chọn, tạo Page, website, các gian hàng và đăng sản phẩm lên để khách hàng biết tới bạn.

6 kênh bán hàng online mang lại nhiều đơn hàng nhất P1

Tiếp đến để tiếp cận được tối đa khách hàng tiềm năng, có thể chạy các chiến dịch quảng cáo Facebook Ads, SEO,…hay các chương trình khuyến mại.

Theo dõi và đánh giá

Nên thường xuyên theo dõi và đánh giá các chỉ số bán hàng: chi phí, lợi nhuận, doanh thu, đơn hàng, tồn kho…để biết được tình hình và cách kinh doanh online. Đồng thời phát hiện được những vấn đề đang gặp phải và tìm giải pháp khắc phục.

Đánh giá và phản hồi của khách hàng là điều rất quan trọng. Phải thường xuyên tương tác, tiếp nhận bất cứ phản hồi tích cực hay tiêu cực nào để cải tiến sản phẩm và dịch vụ. Khách hàng chính là những “chuyen gia” sẽ cho bạn biết bạn cần phải làm gì để bán hàng hiệu quả hơn.

Trên đây là những cách kinh doanh online đã được áp dụng cực kỳ hiệu quả. Hy vọng với những điều này sẽ giúp bạn thêm phần thuận lợi hơn trong việc bán hàng của mình. Chúc bạn sớm thành công!

Thông tin liên hệ:

LÊ HẢI LINH –  ĐÀO TẠO NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC, KINH DOANH ONLINE

Địa chỉ: 282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 037 7389 300

Facebook: https://www.facebook.com/lehailinhvn

Email: kagami.edu@gmail.com

Website: lehailinh.net

0377389300
ĐĂNG KÝ THAM DỰ KHóa học

Vui lòng chuyển khoản để hoàn tất đăng ký khóa học.